iPhone 9 chính là chiếc ‘iPhone SE 2’ được Apple ra mắt năm sau

0 Thanh Niên Online

Một báo cáo mới cho thấy chiếc iPhone SE 2 được đồn đại với thiết kế gần giống iPhone 8 gần đây, sẽ mang tên gọi thực sự là iPhone 9.

iPhone 9 sẽ mang dáng hình iPhone 8 nhưng nhiều phần cứng từ iPhone 11   /// Ảnh: AFP
iPhone 9 sẽ mang dáng hình iPhone 8 nhưng nhiều phần cứng từ iPhone 11
Ảnh: AFP

Theo 9to5Mac, báo cáo trên được đưa ra bởi nguồn tin Macotakara đến từ Nhật Bản, cho biết iPhone 9 sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm 2020 với thân máy iPhone 8, gắn chip A13 Bionic nhưng không chứa tính năng 3D Touch. Điều này có nghĩa, iPhone 9 sẽ đi kèm màn hình LCD 4,7 inch.

Được bán với giá khởi điểm 399 USD, iPhone 9 dự kiến đi kèm với các màu sắc Bạc, Xám và Đỏ. Tuy nhiên, nguồn tin này vẫn chỉ đưa ra dựa trên các dự đoán mà chưa thể chắc chắn thông tin chính xác.

Cần nhớ rằng, iPhone 9 là tên gọi đã được Apple bỏ qua kể từ khi ra mắt iPhone 2018, khi công ty đã tiến thẳng lên loạt iPhone Xs, Xs Max và Xr sau khi đã tung iPhone 8, 8 Plus và X vào năm 2017. Vào năm nay, Apple đã sử dụng các tên gọi iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Trước đó, một báo cáo cũng đã được nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo đưa ra cho biết một số thông tin liên quan đến iPhone 2020 và 2021. Theo ông Kuo, Apple sẽ tung ra 4 mẫu iPhone với màn hình OLED vào năm 2020 và đều tích hợp 5G, bên cạnh mẫu iPhone SE 2 (còn được gọi là iPhone 9 nói trên) ra mắt đầu năm.

Đối với iPhone 2021, ông Kuo cho biết Apple sẽ từ bỏ kết nối Lightning để chuyển sang hoàn toàn không dây trên các sản phẩm cao cấp, cùng một biến thể mới của iPhone SE 2 được gọi là iPhone SE 2 Plus.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.