iPhone sắp có phiên bản vỏ gốm

0 Thanh Niên Online

Nhựa, kính và da trơn là các vật liệu chủ đạo trong smartphone hiện nay. Tuy nhiên, Apple có thể theo sau một số thương hiệu trong việc triển khai vỏ gốm vào iPhone trong tương lai.

Theo GizChina, trên thị trường hiện tại chỉ có một số sản phẩm sử dụng vỏ gốm, như Xiaomi MIX 4, Oppo Find X5 Pro… Về mặt kỹ thuật, gốm đòi hỏi nhiều quy trình phức tạp hơn.

iPhone sắp có phiên bản vỏ gốm - ảnh 1

Bằng sáng chế mô tả iPhone trong tương lai có thể sử dụng vỏ gốm

chụp màn hình

Giờ đây, Apple được cho là đang thử nghiệm với vật liệu vỏ gốm. Điều này được báo cáo bởi Forbes với một bức ảnh bằng sáng chế trong đó có mẫu iPhone sử dụng chất liệu gốm Zirconia. Bằng sáng chế có tên “Thiết bị điện tử với các thành phần dựa trên kết cấu Zirconia” hứa hẹn mang đến một lớp hoàn thiện mờ. Điều thú vị là Apple đang nghĩ đến việc sử dụng vật liệu này không chỉ trong iPhone mà còn cả Apple Watch trong tương lai.

Apple cho biết họ có thể cung cấp các thiết bị điện tử với vỏ ngoài có bề mặt mờ. Mặc dù công ty không cung cấp nhiều chi tiết về vật liệu nhưng chỉ rõ rằng “thành phần gốm dựa trên Zirconia”. Được biết, vật liệu gốm Zirconia có các đặc tính vật lý và hóa học ấn tượng như độ cứng, bền, dẻo dai, chống mài mòn cao và chống ăn mòn hóa học.

iPhone sắp có phiên bản vỏ gốm - ảnh 2

Không chỉ iPhone mà cả Apple Watch trong tương lai cũng có thể có vỏ gốm

chụp màn hình

Lấy Xiaomi MIX 4 làm ví dụ. Máy sử dụng vật liệu composite nano zirconia có độ tinh khiết cao để tạo ra vỏ sứ. So với vật liệu gốm sứ truyền thống, composite nano zirconia nhẹ hơn 30%. Vì vậy, nó không chỉ giữ được kết cấu gốm mà còn giảm trọng lượng của thân máy.

Tuy nhiên, chất liệu vỏ gốm không đơn giản, do đó nó làm tăng chi phí của thiết bị. Và đây là lý do chính tại sao chỉ một số mẫu điện thoại cao cấp mới sử dụng. Do đó, khi nói đến iPhone, rất có thể chỉ có các phiên bản Pro mới sử dụng vật liệu này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.