iPhone thế hệ mới sẽ có chức năng sạc không dây ngược

0 Thanh Niên Online

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa cho biết công nghệ sạc không dây ngược sẽ được Apple đưa vào phiên bản iPhone thế hệ mới, mà công ty sắp công bố vào cuối năm nay.

iPhone năm nay sẽ theo bước chân các sản phẩm cao cấp của Huawei và Samsung  /// Ảnh: AFP
iPhone năm nay sẽ theo bước chân các sản phẩm cao cấp của Huawei và Samsung
Ảnh: AFP

Theo GSMArena, bên cạnh công nghệ 5G thì sạc không dây ngược cũng là một trong những tính năng được chú ý trong năm ngoái, nơi Huawei bắt đầu đưa công nghệ này vào Mate 20 Pro. Năm nay, cùng với P30 Pro còn có Samsung cũng nhảy vào cuộc chiến với Galaxy S10. Vì vậy, việc Apple tham gia như báo cáo của ông Kuo là điều không quá bất ngờ.

Với tính năng này, iPhone mới sẽ có thể sạc không dây cho các iPhone hiện đại, AirPods mới với vỏ sạc không dây, cũng như mọi thiết bị tương thích Qi khác. Trong số này, quan trọng nhất sẽ là AirPods bởi với những loại thiết bị khác, tốc độ sạc không dây sẽ thực hiện chậm hơn cũng như ngốn rất nhiều năng lượng pin iPhone.

Kuo cho biết đơn vị Compeq sẽ cung cấp các bảng pin và STMicro sẽ cung cấp cho Apple bộ điều khiển sạc không dây hai chiều. Để làm việc này, dung lượng pin và bảng pin cho iPhone 2019 dự kiến sẽ tăng kích thước so với hiện tại. Phiên bản kế nhiệm iPhone Xs Max có thể trang bị pin lớn hơn 10-15%, trong khi bản kế nhiệm iPhone Xs có thể tăng từ 20-25%. Đối với bản kế nhiệm iPhone XR, nó sẽ tăng trong khoảng từ 0-5%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm