iQOO trình làng công nghệ sạc nhanh 120W

0 Thanh Niên Online

iQOO - đơn vị phát triển game của nhà sản xuất smartphone vivo, vừa chính thức công bố công nghệ Super FlashCharge 120W - giải pháp sạc nhanh 120W.

iQOO trình làng công nghệ sạc nhanh 120W /// Ảnh chụp màn hình
iQOO trình làng công nghệ sạc nhanh 120W
Ảnh chụp màn hình

Theo GSMArena, iQOO cho biết công nghệ Super FlashCharge 120W sẽ có mặt trên điện thoại (có khả năng là một dòng sản phẩm smartphone mới của vivo) vào đầu tháng 8. Công nghệ này cho phép sạc pin dung lượng 4.000 mAh đầy hoàn toàn trong vòng 15 phút.

iQOO cũng đã trình diễn giải pháp sạc nhanh này cho khách tham quan, nhưng chưa công bố chi tiết công nghệ lõi bên trong sẽ ra sao. Cách đây không lâu, Oppo cũng công bố đang phát triển công nghệ sạc nhanh nhưng với 125W (có thể đầy pin 4.000 mAh trong vòng 10 phút).

Theo chia sẻ ban đầu, dòng điện được chuyển đổi từ 20V ở 6A thành 10A ở mức 12V, chia thành hai mạch bằng nhau ở 5A ở mức 12V. Bất kỳ điện thoại nào dùng giải pháp này cũng phải đi kèm với các lớp than chì bổ sung và một số bộ phận làm mát bên trong bổ sung để giữ nhiệt độ xuống và bảo vệ bo mạch chủ.

Được biết, sạc nhanh ra đời nhằm phục vụ người dùng có thêm những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng smartphone. Công nghệ này cho phép điện thoại được sạc đầy pin trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm thời gian với sử dụng sạc thông thường. Với những thương hiệu khác nhau sẽ có công nghệ sạc nhanh khác nhau và hoạt động theo những nguyên lý riêng biệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm