Iran bắn tên lửa đạn đạo trả thù ‘hung thủ’ tấn công cuộc diễu binh

0 Thanh Niên Online

Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC) tuyên bố không kích một số mục tiêu tại miền đông Syria, nơi được cho là căn cứ của phe nổi dậy chịu trách nhiệm vụ tấn công lễ diễu binh hơn 1 tuần trước.

Hình ảnh do IRCG công bố
IRCG

Hãng thông tấn Fars đưa tin sư đoàn không gian của IRCG phóng một số tên lửa tầm trung Zolfaghar và Qiam, với tầm bắn lần lượt là 750 km và 800 km, vào các mục tiêu của tổ chức phiến quân đã nhận trách nhiệm vụ tấn công lễ diễu binh tại thành phố Ahvaz ở tây nam Iran hôm 22.9.

Tổng cộng có hai nhóm nhận trách nhiệm vụ Ahvaz, gồm Phong trào kháng quốc Ahvaz và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm. Ít nhất 24 người chết, hơn 60 người bị thương trong vụ tấn công này.

Vụ tấn công trả đũa diễn ra vào 2 giờ sáng 1.10. Các tên lửa đã bắn trúng thị trấn Albu Kamal bên bờ tây sông Euphrates thuộc tỉnh miền đông Deir Ezzor (Syria).

[VIDEO] Lực lượng vệ binh cách mạng Iran 'mất thiêng' sau vụ tấn công buổi duyệt binh

Trong khi đó, hãng Sputnik News cho biết sư đoàn không gian IRGC đã dội tổng cộng 6 tên lửa vào Syria từ phía tây Iran, đồng thời cũng sử dụng một số thiết bị bay hỗ trợ dội bom.

Các tên lửa đạn đạo đã bay qua 570 km trước khi đánh trúng mục tiêu, theo tuyên bố của IRGC.

“Nắm đấm sắt của chúng tôi được chuẩn bị sẵn sàng để giáng đòn tấn công quyết định và nghiền nát mọi mưu đồ độc ác và nguy hiểm của kẻ thù”, IRGC nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhận diện chính sách của Úc thời kỳ mới

Nhận diện chính sách của Úc thời kỳ mới

Giới chuyên gia nhận định chính quyền mới ở Úc với sự trở lại cầm quyền của Công đảng sẽ chú trọng hơn quan hệ với Đông Nam Á, bên cạnh việc thúc đẩy chiến lược ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

Mưa lũ chết người ở Bangladesh, Ấn Độ

Mưa lũ chết người ở Bangladesh, Ấn Độ

Những đợt mưa to gần đây đã gây ra lũ lụt trên diện rộng ở nhiều khu vực của Bangladesh và Ấn Độ, khiến ít nhất 57 người chết và hàng triệu người bị cô lập, theo AFP.