Iran bắn thử thành công tên lửa chống hạm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắn thử tên lửa chống hạm tầm ngắn vào ngày 24.2, đài Press TV của nước này đưa tin.

Iran bắn thử thành công tên lửa chống hạm

(TNO) Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắn thử tên lửa chống hạm tầm ngắn vào ngày 24.2, đài Press TV của nước này đưa tin.

Đó là tên lửa Zafar (Chiến thắng) do Iran thiết kế và chế tạo.

Tên lửa này có thể tiêu diệt các tàu nhỏ và vừa.

Theo Press TV, vụ bắn thử trên diễn ra tại thành phố cảng miền nam Bandar Abbas của Iran.

Trong quá trình thử nghiệm, tên lửa Zafar được gắn trên tàu cao tốc hạng nhẹ, đã phát hiện chính xác và tiêu diệt được các mục tiêu được chỉ định, theo Press TV.

Một ngày trước đó, hôm 23.2, IRGC cũng đã bắn thử súng phòng không vác vai cỡ nòng 20mm, có thể được dùng để bắn hạ máy bay trực thăng ở khoảng cách 1.400 m, Press TV đưa tin.

Việc thử nghiệm các khí tài quân sự trên diễn ra cùng thời điểm IRGC tiến hành cuộc diễn tập quân sự kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ hôm 23.2 ở miền đông nam Iran.

Huỳnh Thiềm

>> Mỹ, Hàn sắp tiến hành 2 cuộc tập trận lớn
>> Hé lộ vụ tập trận bất thường của Trung Quốc
>> Hàn Quốc - Mỹ tập trận hải quân
>> Hàn Quốc tiến hành hàng loạt cuộc tập trận quy mô lớn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mãi mãi tiến bước khúc quân hành

Mãi mãi tiến bước khúc quân hành

Là Bộ đội Cụ Hồ, dù đã nghỉ hưu, nghỉ công tác hay đang tại ngũ... mỗi chúng ta đều có quyền tự hào chính đáng về truyền thống hào hùng, hết sức vẻ vang.

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Gần 3 tháng nay, 18 nữ quân nhân ở Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D - Bộ Quốc phòng cùng đồng nghiệp kiên cường bám trụ, điều trị chăm sóc và giúp hơn 6.000 bệnh nhân khỏi bệnh.