Iran cáo buộc Mỹ xâm phạm không phận

0 Thanh Niên Online

(TNO) Iran đang cáo buộc Hải quân Mỹ tiến hành “các hành động bất hợp pháp và mang tính khiêu khích” ở vịnh Ba Tư và biển Oman, hãng AP đưa tin ngày 24.11.

Iran cáo buộc Mỹ xâm phạm không phận

Trong các bức thư cùng nội dung gửi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon và Hội đồng Bảo an, Đại sứ Iran tại LHQ Mohammad Khazaee cho biết Hải quân Mỹ đã liên tục xâm phạm không phận nước này.

Ông viện dẫn những chuyến bay do Mỹ thực hiện trên bầu trời khu vực duyên hải của tỉnh Bushehr hồi tháng 10.2012 (bảy lần) và gần đây nhất là một chuyến bay không người lái vào ngày 1.11 vốn bất chấp tất cả cảnh báo bằng thiết bị vô tuyến về việc xâm phạm không phận được đưa ra từ phía nước Cộng hòa Hồi giáo.

Các bức thư trên, được luân chuyển hôm 23.11, thúc giục ông Ban Ki-moon cảnh báo Mỹ “không tiếp tục vi phạm luật pháp quốc tế cũng như về những hậu quả bất lợi của bất kỳ hành động khiêu khích và nguy hiểm nào mà chính phủ Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Nhà Trắng chưa có phản ứng gì với cáo buộc của Iran.

Trùng Quang

>> Tấn công Iran gây thiệt hại tới 2.000 tỉ USD
>> Chương trình hạt nhân Iran “miễn nhiễm” với trừng phạt
>> Iran kêu gọi vũ trang cho người Palestine ở Gaza
>> Iran xây đường ống khí đốt sang Syria
>> Quân đội Iran “đang theo dõi mọi chuyển động của kẻ thù”
>> Iran chuẩn bị tăng cường sản xuất uranium làm giàu
>> Iran bắt giữ nghi can phá hoại cơ sở năng lượng
>> Iran có thể làm giàu uranium trong vài tuần tới
>> Mỹ tuyên bố “vẫn còn thời gian” cho Iran

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Ngày 27.9.2022, 147 đại biểu thuộc đoàn đại biểu TP.HCM cùng đoàn công tác Quân chủng Hải quân đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10, thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau. Hoạt động nằm trong chuyến hải trình thăm các đảo ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.