Iran rút lại tham vọng bom nguyên tử?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak ngày 31.10 cho biết Iran có thể đã rút lại tham vọng chế tạo bom nguyên tử.

Iran rút lại tham vọng bom nguyên tử?

(TNO) Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak ngày 31.10 cho biết Iran có thể đã rút lại tham vọng chế tạo bom nguyên tử.

>> Iran có bom hạt nhân trong năm 2013?

Giải thích về nhận định trên, ông Barak cho hay thông tin về các chiến dịch tấn công Iran của Israel hay Mỹ có thể đã ngăn cản Tehran tìm cách chế tạo bom nguyên tử, đồng thời đưa ra nhiều cách giải thích khác, theo tin tức từ Reuters.

Tuy nhiên, ông Barak tin rằng Iran vẫn chưa từ bỏ hẳn kế hoạch chế tạo vũ khí hạt nhân. Ông Barak cũng cảnh báo Israel sẽ phải đưa ra quyết định "tấn công Iran hay không?" vào năm tới.

Iran lâu nay tuyên bố các chương trình hạt nhân nước này nhằm mục tiêu dân sự chứ không phải quốc phòng, tuy nhiên các nước châu u và Mỹ tố Iran chế tạo vũ khí hạt nhân, theo Reuters.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak - Ảnh: Reuters

Nhiều vòng đàm phán cũng như những biện pháp trừng phạt gần đây vẫn không thể chấm dứt những xung đột giữa Israel và Iran, với nhiều lo ngại quân đội Israel sẽ tấn công Iran trong thời gian tới.

Phúc Duy

>> Mỹ, Israel sẽ tấn công Iran trong tháng 10 ?
>> Israel tấn công nhà máy vũ khí của Sudan?
>> Iran sẵn sàng phản công dài hạn
>> Iran sắp diễn tập chiến tranh mạng 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm