Iran thừa nhận gửi cố vấn quân sự sang Syria, Li Băng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Người đứng đầu Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran ngày 16.9 thừa nhận lực lượng tinh nhuệ này có gửi các cố vấn quân sự cấp cao đến Syria và Li Băng.

Iran thừa nhận gửi cố vấn quân sự sang Syria, Li Băng

(TNO) Người đứng đầu Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran ngày 16.9 thừa nhận lực lượng tinh nhuệ này có gửi các cố vấn quân sự cấp cao đến Syria và Li Băng.

>> Vệ binh Iran thừa nhận có mặt tại Syria

Theo tin tức từ AP, tuyên bố nói trên của tướng Mohammad Ali Jafari là dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hậu thuẫn trực tiếp của nước Cộng hòa Hồi giáo đối với các đồng minh cốt yếu của họ là ông al-Assad (tổng thống Syria) và phong trào Hezbollah (Li Băng).

Vị tướng Iran nhấn mạnh những quyết định về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Syria nếu nước này bị tấn công “sẽ tùy vào hoàn cảnh”.

Nó cũng cho thấy Tehran thận trọng với việc bị lôi kéo vào một cuộc xung đột ở Trung Đông nếu các lực lượng bên ngoài tấn công ông al-Assad, người đang dính vào một cuộc nội chiến với các lực lượng chống đối.

Ông Jafari nói với các phóng viên rằng các thành viên lực lượng Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran đã có mặt ở Syria và Li Băng trong vai trò cố vấn trong một thời gian dài, nhưng không nói cụ thể họ làm những việc gì.

Trùng Quang

>> Chỉ huy Vệ binh Cách mạng Iran cảnh cáo Israel và Mỹ
>> Vệ binh Cách mạng Iran tấn công nhà ngoại giao Israel
>> Vệ binh Cách mạng Iran bắt đầu tập trận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022: Cơ hội đặc biệt

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022: Cơ hội đặc biệt

Ông James Heappey, Quốc vụ khanh phụ trách các lực lượng vũ trang của Bộ Quốc phòng Anh, cho biết triển lãm là một cơ hội tuyệt vời, được tổ chức rất tốt và thông qua triển lãm, Bộ Quốc phòng Anh mong tìm hiểu một số công nghệ của VN trong ngành quốc phòng và cũng “mang tới những công nghệ tuyệt vời mà VN đang muốn mở rộng”.