Iran trình làng hệ thống tên lửa mới là 'đối thủ' của S-300 Nga

0 Thanh Niên Online

Giới chức Iran hôm nay 22.8 cho ra mắt một hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa tiên tiến, được mô tả là đối thủ của hệ thống S-300 của Nga.

Hệ thống tên lửa Bavar-373 của Iran /// Chụp từ clip
Hệ thống tên lửa Bavar-373 của Iran
Chụp từ clip

Hệ thống tên lửa đất đối không mới, được gọi là Bavar-373, được trình làng tại một sự kiện đánh dấu Ngày công nghiệp quốc phòng Iran với sự tham dự của Tổng thống Hassan Rouhani và Bộ trưởng Quốc phòng Amir Hatami, theo Đài Press TV.

[VIDEO] Iran giới thiệu hệ thống tên lửa phòng không nội địa Bavar-373 "ngang tài" S-300 của Nga

Theo Press TV, Bavar-373 là hệ thống tên lửa phòng không được thiết kế để đánh chặn và phá hủy những mục tiêu của kẻ thù bay ở độ cao 65 km. Hệ thống này sử dụng tên lửa có tầm bắn tối đa 300 km, và có khả năng phát hiện 100 mục tiêu cùng lúc và bắn hạ 6 mục tiêu.

Bavar-373 là đối thủ của hệ thống tên lửa S-300 do Nga sản xuất và có một số cải tiến đáng kể, bản tin Press TV nói.

Iran trình làng hệ thống tên lửa mới là 'đối thủ' của S-300 Nga - ảnh 1

Hệ thống tên lửa S-300 của Nga

Reuters

Trong thời gian qua, Iran phát triển nhiều vũ khí nội địa giữa lúc nước này không thể nhập khẩu khí tài do lệnh cấm vận quốc tế.

Giới phân tích quân sự phương Tây cho rằng Iran thường phóng đại năng lực vũ khí của mình dù những quan ngại về chương trình tên lửa đạn đạo tầm xa của Tehran đã góp phần thúc Mỹ hồi năm ngoái rút khỏi hiệp ước hạt nhân mà Iran đã ký với 6 nước trong năm 2015.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.