Israel - Palestine giao tranh 6 ngày liên tiếp, thương vong gia tăng

0 Thanh Niên Online

Giao tranh giữa Israel và Palestine tiếp tục leo thang khiến ít nhất 144 người thiệt mạng và gần 1.000 người bị thương.

Thành phố Rafah tại Dải Gaza bị Israel không kích ngày 15.5 /// AFP
Thành phố Rafah tại Dải Gaza bị Israel không kích ngày 15.5
AFP

Hãng Reuters ngày 15.5 đưa tin Israel tiếp tục không kích Dải Gaza và phía Palestine phóng các rốc két về phía Israel, cho thấy chưa có dấu hiệu chấm dứt tình trạng leo thang bạo lực tồi tệ nhất trong nhiều năm qua giữa 2 bên.

Trong đêm 14.5, Palestine đã phóng khoảng 20 rốc két đến các thành phố Israel, còn các máy bay của Israel tiếp tục tấn công lực lượng Hamas ở Gaza. Quân đội Israel cho biết khoảng 2.300 quả rốc két đã được phóng từ Gaza kể từ khi xung đột leo thang vào ngày 10.5, trong đó khoảng 1.000 quả bị đánh chặn và 380 quả rơi bên trong Dải Gaza.

Phía Palestine cho biết ít nhất 136 người thiệt mạng tại Gaza từ ngày 10.5, trong đó có 34 trẻ em và 21 phụ nữ, bên cạnh 950 người bị thương.

Irael cho biết đã có 8 người thiệt mạng, trong đó có 1 binh sĩ ở biên giới với Gaza, 6 dân thường. Trong đêm 14.5, Israel không kích khiến 12 người Palestine ở Gaza thiệt mạng.

[VIDEO] Thêm nhiều thương vong khi xung đột Hamas-Israel tiếp tục khốc liệt

Tại Israel, hàng ngàn người dân chạy tìm nơi trú ẩn mỗi khi còi báo động vang lên, trong khi một quả rốc két từ Gaza đã phóng trúng một khu chung cư ở thành phố Beersheba vào tối 14.5.

Trước tình hình trên, Malaysia và Indonesia ngày 15.5 kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc can thiệp và ngăn Israel tấn công Dải Gaza. Dự kiến Hội đồng Bảo an sẽ họp vào ngày 16.5 để thảo luận về xung đột Israel – Palestine. Trước đó vào ngày 14.5, Ai Cập và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) kêu gọi các bên ngừng bắn để bắt đầu đối thoại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm