Biệt đội lính thủy đánh bộ Pháp tại Rwanda vào năm 1994 /// AFP

Sám hối muộn

0
Trong chưa đầy một tuần, chính phủ 3 nước Pháp, Đức và Canada không hẹn mà cùng nhau công khai nhận thức mới về quá khứ lịch sử.
Thủ tướng Justin Trudeau và phu nhân /// Reuters

Thủ tướng ‘soái ca’ của Canada thắng cử thêm một nhiệm kỳ

0

Tổng tuyển cử Canada chấm dứt với kết quả Thủ tướng Justin Trudeau tiếp tục đắc cử nhiệm kỳ hai, nhưng chiến thắng mong manh đồng nghĩa với việc  ông phải dẫn dắt chính phủ thiểu số và phụ thuộc vào các đảng khác để lãnh đạo Canada.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đứng bên Tổng thống Mỹ Barack Obama /// Reuters

Lợi bất cập hại

1
Sát ngày diễn ra cuộc bầu cử quốc hội mang tính định mệnh đối với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công khai ủng hộ ông Trudeau và khuyến nghị cử tri Canada bỏ phiếu để ông tái đắc cử.
Thủ tướng 'soái ca' Trudeau vướng bê bối chính trị lớn

Thủ tướng 'soái ca' Trudeau vướng bê bối chính trị lớn

0
Hôm 14.8, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chấp nhận nội dung bản đánh giá dài 58 trang từ một ủy viên đạo đức độc lập, cáo buộc ông Trudeau và nhóm của ông trong năm 2018 đã cố gắng cản trở quyết định đưa công ty xây dựng SNC-Lavalin Group Inc ra xét xử tại một phiên tòa chống tham nhũng của các công tố viên liên bang. Đọc thêm
Tàu hàng chở rác về Canada rời cảng Subic /// Chụp màn hình Inquirer

Philippines bắt đầu chở rác về Canada

0
Tàu hàng MV Bavaria hôm qua khởi hành từ cảng Subic (Philippines), chở theo 69 container rác thải trực chỉ vùng biển Canada, theo tờ Inquirer.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chụp ảnh trong một sự kiện năm 2017. Ảnh tư liệu /// Reuters

Philippines cấm quan chức đến Canada

0
Báo Rappler ngày 26.5 đưa tin Văn phòng tổng thống Philippines ra lệnh cấm tất cả các quan chức nước này đến Canada giữa lúc hai bên đang căng thẳng về rác thải.
 /// Reuters

Sóng gió chính trường Canada

0
Nửa năm trước thời điểm diễn ra bầu cử quốc hội mới, Thủ tướng Canada Justin Trudeau phải đối diện thách thức nguy hiểm nhất từ trước đến nay đối với tương lai chính trị của mình. 
Ông Lý Quang Diệu trò chuyện với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng tháng 10.2009	 /// Ảnh: Reuters

Những chính trị gia tuổi Hợi

0
Chính trị gia tuổi Hợi được đánh giá có khí chất cởi mở, tài giao thiệp và không bao giờ đầu hàng nên gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.