k 9

Conan là chú chó nghiệp vụ đã tham gia chiến dịch đột kích của biệt kích Mỹ, dẫn đến cái chết của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi /// Reuters

Quân khuyển truy đuổi trùm IS sắp thăm Nhà Trắng

0
Chó nghiệp vụ từng truy đuổi Thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi xuống đường hầm cụt ở Syria trong chiến dịch rạng sáng 27.10 sẽ sớm trở thành khách mời tại Nhà Trắng.
Đội cảnh khuyển K-9 của Mỹ đã thất bại trong nhiều bài kiểm tra đánh hơi chất nổ ở các sân bay lớn /// Reuters

Cảnh khuyển tìm chất nổ Mỹ nhiều lần thi rớt

0
Đài NBC News ngày 15.9 công bố cuộc điều tra cho thấy đội cảnh khuyển K-9 của Mỹ đã nhiều lần thất bại trong các bài kiểm tra tìm chất nổ tại các sân bay lớn ở nước này.
Người thân cố nhà báo Dương Trọng Lâm, một trong các nạn nhân của K-9, cho đến lúc này vẫn chưa biết danh tính kẻ giết hại em trai mình - Ảnh: ProPublica

Báo Mỹ đề nghị Thanh Niên loan tải thông tin vụ khủng bố của Việt Tân

3

Trang tin điều tra ProPublica (Mỹ) ngày 4.11 đã gửi email cho Thanh Niên, đề nghị giúp loan tải thông điệp kêu gọi nhân chứng cung cấp thông tin các vụ ám sát nhà báo gốc Việt do nhóm K-9 của "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam", tiền thân của tổ chức phản động Việt Tân, thực hiện.

Những bí ẩn về tổ chức đã giết hại các nhà báo Mỹ gốc Việt giai đoạn 1981 - 1990 vẫn chưa sáng tỏ - Ảnh minh họa: Reuters

Nhà báo Lam Trong Duong và những cái chết bị bỏ quên

2

(TNO) “Không có sự kiểm duyệt nào nặng nề hơn những cái chết của người gốc nước ngoài, họ đã chết một cách đầy bạo lực”, tạp chí Mỹ Editor&Publisher giật tít năm 1994 về cái chết của nhà báo Lam Trong Duong do nhóm sát thủ K-9 của Việt Tân gây ra.

Nhà báo Duong Trong Lam bị tổ chức ám sát K-9 của nhóm Mặt trận, tiền thân của tổ chức phản động Việt Tân, bắn chết ở San Francisco (Mỹ) năm 1981

Báo Mỹ: Việt Tân đã giết hại hàng loạt nhà báo gốc Việt để bịt miệng

15
(TNO) Tổ chức Việt Tân mà tiền thân là "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" đã lập ra một đội sát thủ bí mật tên K-9 để ám sát hàng loạt nhà báo gốc Việt có những bài viết chỉ trích tổ chức này trong giai đoạn 1981-1990, theo phóng sự điều tra phát trên chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline tối ngày 3.11.2015 (giờ Mỹ).
Nhà báo điều tra Adam Clay Thompson trong một cảnh quay	- Ảnh: FRONTLINE/ProPublica

Bí ẩn khủng bố ở Little Saigon

1
Một nhóm sát thủ gốc Việt ở Mỹ biệt danh K-9 đã thẳng tay sát hại các nhà báo, đốt trụ sở và hăm dọa những ai dám thách thức giấc mộng khơi mào lại chiến tranh VN.
/form>