"Kaito Kid bất ngờ xuất hiện" và những thông tin xôn xao về đề thi tốt nghiệp

0 Thanh Niên Online

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã kết thúc sau hai ngày 7 và 8.7.2022. Cũng như những kỳ thi tốt nghiệp, ở kỳ thi năm nay, những thông tin liên quan đến đề thi lại rộ lên, gây xôn xao trong dư luận.

Trong cuộc họp báo chiều ngày 8.7 vừa diễn ra, Bộ GD-ĐT cũng đã lên tiếng về những thông tin này.

Cụ thể, trước khi thi môn Ngữ văn, một tài khoản trên mạng xã hội tên Kaito Kid với hơn 150.000 người theo dõi đăng bài: "Cuối cùng thì màn trình diễn ảo thuật đã kết thúc. Đề thi chính là Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu nha mọi người. Chúc mọi người ngày mai thi tốt nha".

Đến tối ngày 7.7, sau khi kết thúc thi môn Toán, một số trang, nhóm trên mạng xã hội lại rộ lên thông tin lộ đề thi môn Toán. Một tài khoản đăng trên mạng xã hội cho biết có phát hiện một trường hợp gian lận thi cử. Đó là đề thi môn Toán được chụp lại đưa ra ngoài trong khi còn 30 phút nữa mới kết thúc thời gian làm bài. Theo đó thì có một tài khoản chụp đề thi đưa lên mạng kèm theo câu “mình cần câu trả lời đúng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những "trường học" đặc biệt nhất Sài Gòn: "Lò" đào tạo lồng tiếng của đạo diễn Đạt Phi

Những "trường học" đặc biệt nhất Sài Gòn: "Lò" đào tạo lồng tiếng của đạo diễn Đạt Phi

TP.HCM có những nơi đào tạo nghề nghiệp rất đặc biệt, dù không hoàn toàn là một trường học theo nghĩa thường thấy. Trong đó có "lò" lồng tiếng của đạo diễn Đạt Phi, người nổi tiếng với nghệ danh "phù thuỷ lồng tiếng" từ thời lồng tiếng cho phim Đài Loan, Hồng Kông tràn ngập trên sóng truyền hình đến những phim bom tấn chiếu rạp hiện nay.