Kali tốt cho tim mạch

17/08/2011 21:04 GMT+7

Các giáo sư y khoa tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho biết, chế độ ăn có chứa các thực phẩm giàu kali và ít natri có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ.

“Chúng tôi đã biết rằng kali là một khoáng chất quan trọng giúp giảm huyết áp và các triệu chứng của bệnh đột quỵ trong một thời gian, nhưng tác dụng của nó không phải bệnh nhân nào cũng biết rõ”, ông Lawrence Appel, phó giáo sư Đại học Johns Hopkins phát biểu.

Hơn 50 triệu người Mỹ bị cao huyết áp cần 2.400 - 4.800 mg kali mỗi ngày. Khẩu phần ăn hằng ngày nên chọn các loại thực phẩm giàu kali như nước cam, chuối, kiwi, bông cải xanh, khoai tây, các loại đậu...

Vân Di

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.