karl marx

Các đại biểu tham dự hội thảo ngày 4.5	 /// Lê Hiệp

Học thuyết lấy con người làm trung tâm

0
Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx (5.5.1818 - 5.5.2018), sáng qua 4.5, Ban Tuyên giáo T.Ư, Hội đồng Lý luận T.Ư và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo 'Di sản tư tưởng của Karl Marx và ý nghĩa thời đại', với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học trong nước và quốc tế.
Tiền mệnh giá 0 euro cháy hàng nhờ in hình Karl Marx

Tiền mệnh giá 0 euro cháy hàng nhờ in hình Karl Marx

0
Nhân kỉ niệm 200 năm ngày sinh của triết gia Karl Marx, ngày 5.5, thành phố Trier (Đức) đang bán ra hàng nghìn tờ tiền giấy lưu niệm mệnh giá 0 euro có in hình ông, với giá 3 euro/tờ.
Liên hoan bia quốc tế Berlin

Liên hoan bia quốc tế Berlin

0
* Lần đầu tiên VN là khách mời chính thức (TNO) Trưa 6.8, Liên hoan bia quốc tế Berlin lần thứ 14 chính thức khai mạc tại đại lộ Karl - Marx - Alle (Đức), kéo dài đến hết ngày 8.8, với sự tham gia của hơn 300 hãng bia, gồm trên 2.000 loại bia của 86 quốc gia.
Sách Karl Marx gây sốt tại Hàn Quốc

Sách Karl Marx gây sốt tại Hàn Quốc

0
Phiên bản giản lược của tác phẩm kinh tế chính trị quan trọng Das Kapital (Tư bản) của Karl Marx đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất Hàn Quốc với hơn 3.000 cuốn được bán sạch trong vòng chưa đầy 1 tháng.
Giá trị bền vững của học thuyết Marx

Giá trị bền vững của học thuyết Marx

0
Ngày 5.5 tại Hà Nội, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh (CT-HCQG HCM), Viện Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học kỷ niệm 190 năm ngày sinh Karl Marx (5.5.1818 - 5.5.2008). Các tham luận tại hội thảo đã khẳng định K.Marx là người sáng lập chủ nghĩa khoa học xã hội, lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới, một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của nhân loại. Sức sống của học thuyết Marx trong thời đại ngày nay thể hiện ở chỗ các giá trị bền vững trong các học thuyết cơ bản của ông đã và sẽ vẫn là lý luận và phương pháp luận để nhận thức, cải tạo thế giới.
Tư tưởng vĩ đại của Karl Marx soi sáng con đường cách mạng Việt Nam

Tư tưởng vĩ đại của Karl Marx soi sáng con đường cách mạng Việt Nam

0
Ngày 4.5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 190 năm ngày sinh của Karl Marx (5.5.1818 – 5.5.2008) - Người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới.
Sự kiện tuần này

Sự kiện tuần này

0
(Từ ngày 5 - 12.5.2008) - Ngày 5.5: Kỷ niệm 190 năm ngày sinh Karl Marx (5.5.1818 - 5.5.2008). - Ngày 6.5: Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XII. - Ngày 6.5: Đại hội thành lập Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia.  - Ngày 7.5: Kỷ niệm 54 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Quảng bá nước Việt tại Liên hoan bia quốc tế Berlin

Quảng bá nước Việt tại Liên hoan bia quốc tế Berlin

0
Đã trở thành thói quen, mười năm qua, vào tuần đầu tiên của tháng tám hằng năm những người yêu thích bia lại kéo đến phố Karl-Marx-Allee, thủ đô Berlin (Đức) để tham dự Liên hoan bia quốc tế. Đây là một trong hai lễ hội bia lớn nhất của Đức, kéo dài trong ba ngày, từ ngày 4 đến hết ngày 6/8 (giờ địa phương).