Kaspersky và Skill Cup hướng dẫn kỹ năng an ninh mạng

0 Thanh Niên Online

Khóa đào tạo miễn phí được phối hợp phát triển giữa ứng dụng di động Skill Cup và Kaspersky, giúp các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ có định hướng tốt hơn trong thế giới an ninh mạng và đạo đức trong thế giới số.

Kaspersky muốn hướng đến môi trường internet an toàn cho trẻ nhỏ /// Ảnh: Kaspersky
Kaspersky muốn hướng đến môi trường internet an toàn cho trẻ nhỏ
Ảnh: Kaspersky

Theo một số nghiên cứu, phần lớn trẻ nhỏ trong độ tuổi 11-12 đều đã sử dụng một số thiết bị. Tuy nhiên, để thế giới số là nơi an toàn cho những đứa trẻ “sinh ra với chiếc máy tính bảng trên tay”, kỹ năng và đạo đức về an ninh mạng cần được bồi dưỡng từ thuở nhỏ. Kaspersky và Skill Cup đã hợp tác cùng phát triển khóa học nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Chương trình được phát triển trên ứng dụng di động Skill Cup và bao gồm một chuỗi các bài học tương tác được tổ chức thành nhiều chủ đề dưới dạng bài đọc, video, câu đố và infographic.

Các chủ đề trong chương trình bao gồm những vấn đề quan trọng nhất của đạo đức kỹ thuật số và kiến thức xã hội, như bắt nạt trên mạng, quy tắc giao tiếp với người lạ, nội dung nguy hiểm (như các hội nhóm và các thử thách), các dạng lừa đảo... Cuối mỗi bài học sẽ có một bài kiểm tra nhỏ nhằm đánh giá lại kiến thức và mức độ hiểu biết chủ đề.

Denis Barinov, Giám đốc Học viện Kaspersky chia sẻ: “Ngày nay, thật khó khăn khi tưởng tượng việc con trẻ đến trường mà không có thiết bị nào đi cùng. Vì vậy, không sớm thì muộn, phụ huynh cũng sẽ mua chiếc điện thoại thông minh đầu tiên cho con, những người sẽ được làm quen với một thế giới số mới mẻ và lộng lẫy. Theo sau đó là vấn đề nan giải đối với bất kỳ phụ huynh nào: làm sao để giữ trẻ an toàn trước các mối đe dọa trên mạng mà không can thiệp quá nhiều vào không gian số của trẻ. Từ đây, ý tưởng về một khóa học cấp tốc trên thiết bị di động cho phụ huynh ra đời".

Hiện tại, khóa học này đang được cung cấp miễn phí tại https://www.skillcup.ru/kaspersky-eng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm