Kẻ ấu dâm, buôn bán trẻ em lãnh án 374 năm tù ở Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Một tòa án ở miền nam Thái Lan đã tuyên mức án kỷ lục 374 năm tù đối với một tội phạm buôn bán và lạm dụng tình dục trẻ em.

Thái Lan tuyên mức án cao đối với tội phạm buôn người để răn đe các đối tượng khác  /// Reuters
Thái Lan tuyên mức án cao đối với tội phạm buôn người để răn đe các đối tượng khác
Reuters

Reuters ngày 18.10 dẫn nguồn từ cảnh sát sở tại cho hay Yuttana Kodsap đã bị kết tội buôn bán trẻ em để thực hiện hành vi khiêu dâm.

Theo cảnh sát, tội phạm 31 tuổi dụ dỗ nhiều trẻ từ 7-12 tuổi đến nhà chơi trò chơi điện tử. Sau đó, hắn ta lạm dụng tình dục các em, đồng thời ghi hình lại để bán cho một ứng dụng trò chuyện trên mạng.

Tòa án tại tỉnh Phang Nga thuộc miền nam Thái Lan đã kết án 374 năm tù giam đối với Kodsap, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường 800.000 baht/người (hơn 610 triệu đồng) cho 5 nạn nhân.

Nhà chức trách sở tại cho hay họ đưa ra mức án nặng trên nhằm để răn đe cho các tội phạm khác.

Đây là lần thứ hai tại Thái Lan các đối tượng buôn người bị kết án tù hơn 300 năm.

Hồi năm ngoái, một tòa án hình sự đã tuyên án 3 tội phạm, mỗi người nhận 309 năm tù giam vì tội buôn bán trẻ em để hành nghề mại dâm.

Theo luật pháp Thái Lan, mức thi hành án tối đa trong cả hai trường hợp trên là 50 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine sở hữu vũ khí bí mật?

Ukraine sở hữu vũ khí bí mật?

Sự mập mờ quanh vụ nổ tại căn cứ Saky của Nga ở bán đảo Crimea làm dấy lên những nghi vấn liệu Ukraine có liên quan và đang sở hữu vũ khí bí mật nào khác chưa phô ra trong cuộc xung đột hay không.

FBI khám nhà, nguy hay cơ của ông Trump?

FBI khám nhà, nguy hay cơ của ông Trump?

Nhiều tình tiết mới được hé lộ trong cuộc lục soát nhà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump của FBI, trong khi đảng Cộng hòa muốn biến vụ việc thành lợi thế.