Hội thi thu hút đông người xem cổ vũ /// Ảnh: T.Q.Nam

Phong Nha mở hội bắt cá trắm để ngăn phá rừng

0
Ngày 26.4, Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp UBND xã Sơn Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình) tổ chức lễ hội cá trắm Phong Nha với sự tham gia của 6 đội đến từ 6 thôn của xã Sơn Trạch.
Những dự án dang dở làm xấu Phong Nha – Kẻ Bàng

Những dự án dang dở làm xấu Phong Nha – Kẻ Bàng

0
Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Thế nhưng nơi đây đang có những công trình không phù hợp dang dở, hoang hóa và phá vỡ cảnh quan của di sản thiên nhiên thế giới.
Thạch nhũ hình tháp trong hang Sơn Đoòng  /// Ảnh: T.Q.N

Chỉ thực hiện tuyến xuyên hang Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm

0
UBND tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis, đơn vị khai thác tour hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới) về kết quả khai thác năm 2017 và kế hoạch năm 2018. 
Mẫu áo dài được lưu giữ tại bảo tàng  /// Ảnh: C.C.B

Áo dài in hình ảnh động Thiên Đường sẽ lưu giữ tại bảo tàng

0
Đau đáu 5 năm và mất đến 2 năm thực hiện tốn đến tiền tỉ, bộ sưu tập (BST) áo dài với hình ảnh động Thiên Đường (thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, nơi được UNESCO vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới) mang tên Thiên đường gọi tên của nhà thiết kế (NTK) Nhật Dũng mới ra đời và tạo được tiếng vang.
Suối Nước Moọc ken kín người /// Ảnh: TTDL Phong Nha - Kẻ Bàng cung cấp

Phong Nha - Kẻ Bàng kẹt cứng khách du lịch

9
Trái ngược với cảnh đìu hiu vắng vẻ ở khu vực biển, trong 2 ngày 30.4 và 1.5, hàng ngàn người đã đổ về các điểm du lịch nổi tiếng nằm trong Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).
Bà Deb Limbert giới thiệu cho PV Thanh Niên biết hệ sinh thái với những loài mới trong động Sơn Đoòng

Chinh phục Sơn Đoòng - Kỳ 6: Những chuyên gia già cống hiến thầm lặng

0
Họ là những người Anh mê khám phá hang động, đến VN vì sở thích khám phá, chinh phục hang động và hữu duyên tương ngộ, họ trở thành mắt xích then chốt trong tiến trình đưa những kỳ quan vĩ đại ẩn dưới lòng núi đá vôi ra ánh sáng, làm rạng danh mảnh đất Phong Nha - Kẻ Bàng.
Khung cảnh đẹp đầy mê hoặc

Chinh phục Sơn Đoòng - Kỳ 4: Vượt 'bức tường Việt Nam'

0
Trong chặng cuối hình trình chinh phục Sơn Đoòng, tôi sẽ là nhà báo VN đầu tiên và là 1 trong 10 người VN (không kể porter) vượt qua 'bức tường VN'. Giám đốc Oxalis Nguyễn Châu Á nói với tôi như thế trước hành trình.