Kẻ săn trộm bị voi giày chết ở Nam Phi

0 Thanh Niên Online

Ông Isaac Phaahla, người phát ngôn Công viên Quốc gia Kruger (Nam Phi), hôm 23.10 cho biết đã tìm thấy xác một kẻ nghi săn trộm tại công viên, nhiều khả năng bị voi giày chết.

Kẻ săn trộm bị voi giày chết ở Nam Phi - ảnh 1

Voi mẹ và voi con ở Công viên Quốc gia Kruger

Công viên Quốc gia Kruger

Hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn Phaahla cho biết xác chết rúm ró được tìm thấy trong lúc phía nhân viên kiểm lâm tổ chức chiến dịch thu thập thông tin nhằm ngăn chặn nạn săn trộm trên địa bàn công viên.

Dựa trên các dấu vết để lại hiện trường, một toán săn trộm tìm cách lẻn vào Công viên Quốc gia Kruger hôm 22.10. Tuy nhiên, trước khi bọn chúng kịp ra tay, một con voi đã xông đến giày chết một người trong nhóm, khiến số còn lại bỏ chạy trối chết.

“Các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy nghi phạm đã bị đồng bọn bỏ lại”, ông Phaahla bổ sung.

Đội kiểm lâm phát hiện điện thoại di động còn nguyên vẹn của nghi phạm tại hiện trường. Họ đã chuyển tang vật cho cảnh sát nhằm hỗ trợ nỗ lực lần theo dấu vết của bọn tội phạm.

Giải mã nguyên nhân hàng trăm con voi gục chết ở Botswana

Nạn săn trộm gây ảnh hưởng nặng nề cho đời sống và sự tiến hóa của loài voi. Kết quả nghiên cứu mới cho thấy đa số voi cái châu Phi ở Công viên Quốc gia Gorongosa của Mozambique không hề mọc ngà trong cuộc đời của chúng.

Các nhà khoa học cho rằng đây là kết quả tiến hóa của hành động săn trộm và tàn sát loài voi trong giai đoạn nước này rơi vào cuộc nội chiến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm