Kế toán trưởng bị thôi chức vì có chị gái làm phó giám đốc cùng đơn vị

0 Thanh Niên Online

Sở Y tế tỉnh Bình Định vừa quyết định cho ông Ngô Quốc Việt, thôi giữ chức kế toán trưởng tại Trung tâm y tế H.Vân Canh do có chị gái làm phó giám đốc trung tâm này.

Trung tâm y tế H.Vân Canh /// ẢNH: BẢO THOA
Trung tâm y tế H.Vân Canh
ẢNH: BẢO THOA

Ngày 12.6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định - Lê Quang Hùng đã ký quyết định cho ông Ngô Quốc Việt thôi giữ chức kế toán trưởng tại Trung tâm y tế H.Vân Canh (Bình Định), đồng thời yêu cầu giám đốc trung tâm này bố trí công tác cho ông Việt theo chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo, phù hợp vị trí việc làm của đơn vị.

Ông Ngô Quốc Việt được bổ nhiệm làm kế toán trưởng của Trung tâm y tế H.Vân Canh theo quyết định số 209/QĐ-SYT ngày 22.1.2019 của Sở Y tế tỉnh Bình Định.

Sau đó, ngày 1.11.2019, Sở Y tế tỉnh Bình Định lại có quyết định số 1662/QĐ-SYT bổ nhiệm chị ruột ông Việt là bà Ngô Thị Hồng Liên làm Phó giám đốc Trung tâm y tế H.Vân Canh.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc trung tâm này, bà Liên làm Đội trưởng Đội y tế dự phòng của huyện này.

Ngày 12.5, phát hiện việc ông Việt làm kế toán trưởng, bà Liên làm phó giám đốc cùng một đơn vị là sai quy định nên Trung tâm y tế H.Vân Canh có tờ trình gửi Sở Y tế xin ý kiến chỉ đạo về việc này.

Ngày 2.6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định đã có văn bản trả lời tờ trình của Trung tâm y tế H.Vân Canh, trong đó khẳng định việc bổ nhiệm nói trên là không đúng quy định. Theo quy định của luật Phòng chống tham nhũng ngày 20.11.2018 của Quốc hội khóa 14, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị không được bố trí vợ hoặc chồng, bố mẹ, con, anh, chị, em ruột của mình giữ chức vụ quản lý về tổ chức nhân sự, kế toán, làm thủ quỹ, thủ kho trong cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ, ký kết hợp đồng cho cơ quan, tổ chức, đơn vị đó.

Theo ông Lê Quang Hùng, để xảy việc nói trên là sơ suất, chủ quan của Trung tâm y tế H.Vân Canh. Bởi trước khi bà Liên được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Trung tâm y tế H.Vân Canh thì ông Việt đã làm kế toán trưởng ở đơn vị này rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Ngày 28.5, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất thành lập Trung tâm mua sắm tập trung trực thuộc UBND TP (thay vì chỉ có Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản - Sở Tư pháp như hiện nay).

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Tin lời người quen, chủ đất làm hợp đồng 'giả cách' để vay tiền lãi cao nhằm giải quyết khó khăn trong làm ăn nhưng không ngờ lại vướng vào tranh chấp, sau đó bị người khác ngang nhiên xâm phạm, hủy hoại tài sản và đứng trước nguy cơ mất trắng nhà đất trị giá hàng chục tỉ đồng.