Kẻ trốn cách ly, cướp ô tô, đánh CSGT bị bắt sau 6 giờ

0 Thanh Niên

Một nam thanh niên vì sợ bị cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đã cướp ô tô, đánh CSGT để bỏ trốn.

Chiếc ô tô bị Chu Văn Tùng cướp rồi bỏ chạy  /// Ảnh: CTV
Chiếc ô tô bị Chu Văn Tùng cướp rồi bỏ chạy
Ảnh: CTV

Tối 1.4, ông Phạm Phước, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, TP.Kon Tum cho biết lực lượng dân quân cùng công an xã phối hợp với Công an TP.Kon Tum bắt được nam thanh niên sợ bị cách ly phòng, chống dịch Covid-19, cướp ô tô và đánh CSGT rồi bỏ trốn. Theo đó, nam thanh niên này là Chu Văn Tùng (20 tuổi, trú tại Gia Lai).

Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ cùng ngày, Tùng điều khiển xe máy BS 81U1 - 258.09 chạy từ hướng Gia Lai lên Kon Tum. Đến khu vực Sao Mai (giáp ranh hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum), được lực lượng chức năng của tỉnh Kon Tum đề nghị vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ bị cách ly nhưng Tùng không hợp tác.

Đến gần 14 giờ cùng ngày, trong khi chờ phương tiện chở người về cách ly, Tùng bất ngờ nhảy lên ô tô tải đang nổ máy của một chủ phương tiện đang vào khai báo y tế và lái xe bỏ chạy.

Ngay lập tức, 4 CSGT dùng ô tô và mô tô đặc chủng đuổi theo đến cuối dốc Sao Mai thì chặn được đầu xe. Tùng lái xe tông vào xe công an, rồi nhảy xuống đánh trúng mặt một chiến sĩ CSGT bị thương rồi bỏ chạy.

Trên đường chạy, Tùng tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi trốn vào khu vực rừng ở Sao Mai. Đến 20 giờ tối 1.4, Tùng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm