Kết quả billiards: Mã Minh Cẩm thua sát nút đối thủ bản lĩnh của châu Âu

0 Thanh Niên Online
Mã Minh Cẩm dừng bước ở tứ kết
Ảnh: PBA

Tường thuật

Đây là trận đấu được đánh giá là rất ngang tài ngang sức. Cho dù Zapata đang có phong độ rất cao, nhưng Mã Minh Cẩm lại được xem là tay cơ có kinh nghiệm hơn. Chính vì vậy, nếu tay cơ nào muốn giành chiến thắng thì sẽ không được phép mắc sai lầm.

Cả hai đã nhập cuộc trận đấu với sự tập trung rất cao và khiến trận đấu kịch tính ngay từ đầu. Mã Minh Cẩm là người có khởi đầu rất tốt, nhưng một chút không may mắn lẫn một Zapata thi đấu rất hay ở những thời điểm quan trọng khiến tay cơ Việt Nam phải “trả giá” bằng hai ván thua liên tiếp 12/15 và 8/15.

Kết quả billiards: Mã Minh Cẩm thua sát nút đối thủ bản lĩnh của châu Âu - ảnh 1

Mã Minh Cẩm khởi đồng không tốt

Ảnh chụp màn hình

Trước tình thế “không còn gì để mất”, Mã Minh Cẩm đã khiến những người hâm mộ billiards Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung phải “đau tim” khi anh mạnh mẽ tấn công. Chính điều này đã khiến đối thủ phải “bối rối” và bản lĩnh của tay cơ Việt Nam đã giúp anh thắng lại hai ván tiếp theo với tỷ số 15/8. 15/12 để đưa trận đấu vào ván quyết định căng thẳng.

Kết quả billiards: Mã Minh Cẩm thua sát nút đối thủ bản lĩnh của châu Âu - ảnh 2

Kết quả của trận tứ kết

Ảnh chụp màn hình

Ở ván thứ năm, cả hai tiếp tục so kè nhau từng điểm số. Mã Minh Cẩm đã có chút lợi thế khi vượt lên dẫn trước 6/4. Nhưng sau một pha đánh lỗi đã khiến tay cơ Việt Nam “trả giá” bằng 1 serie 7 điểm của cơ thủ người Tây Ban Nha. Đó chính là serie điểm rất quan trọng của một trận đấu căng thẳng và Mã Minh Cẩm đã phải nhận lấy ván thua 6/15 để dừng bước tại vòng tứ kết.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Tại vòng đấu trước, Mã Minh Cẩm đã có một trận thi đấu rất hay và đã thể hiện đúng đẳng cấp của mình với những cú đánh chính xác. Tuy nhiên đối thủ của Mã Minh Cẩm trong trận tứ kết sẽ là rất khó khăn khi Zapata đang là người có hiệu số ghi điểm cao nhất giải đấu này cho đến thời điểm hiện tại.

Với đẳng cấp của mình, cơ thủ Mã Minh Cẩm vẫn hoàn toàn có thể vượt đối thủ này nếu có một chiến thuật hợp lý. Để có được một chiến thắng, Mã Minh Cẩm cần phải tận dụng tốt những cơ hội và bên cạnh đó là những pha phòng ngự để làm giảm nhịp ghi điểm của đối thủ.

Kết quả billiards: Mã Minh Cẩm thua sát nút đối thủ bản lĩnh của châu Âu - ảnh 3

Zapata đang có phong độ rất cao

PBA

Trước những tay cơ có lối chơi tấn công mạnh mẽ, cơ thủ Việt Nam Mã Minh Cẩm sẽ luôn biết cách phòng ngự để gây khó khăn cho đối thủ. Đối là một chiến thuật hợp lý từng giúp anh 2 lần có chiến thắng trước “thiên tài” billiards thế giới người Bỉ Frederic Caudron trong thời gian gần đây.

Người hâm mộ billiards Carom 3 băng Việt Nam vẫn hy vọng với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Mã Minh Cẩm sẽ chứng tỏ được mình để có thêm một chiến thắng để tiếp tục chinh phục giải thưởng 6 tỉ đồng cho chức vô địch của giải đấu này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm