Kết thúc điều tra vụ án lừa bán đất nền

0 Thanh Niên Online

Ngày 30.12, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra vụ án Trương Ngọc Dũng (40 tuổi, trú P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Phúc An Thịnh có trụ sở tại P.Đa Kao, Q.1) và Trương Tấn Đạt (36 tuổi, trú tại P.8, Q.Phú Nhuận, Tổng giám đốc điều hành Công ty Phúc An Thịnh) làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, bằng cách tự giới thiệu là con một vị tướng, bản thân là công an, Dũng đã chiếm đoạt hơn 42 tỉ đồng của hàng chục cá nhân và doanh nghiệp, thông qua việc lừa bán nền đất dự án của đơn vị khác. Năm 2009, Dũng đưa Đạt xem một văn bản của UBND TP.HCM ký duyệt đơn giá chuyển nhượng 37 nền đất trong khu dân cư 174 ha tại P.Thạnh Mỹ Lợi thuộc Q.2, do Công ty TNHH một thành viên kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư. Kế đó, Dũng nói Đạt soạn thảo các loại giấy tờ, giới thiệu người đến ký hợp đồng đặt cọc mua nền đất tại dự án trên. Từ cuối năm 2009 đến tháng 4.2011, Dũng và Đạt đã ký được 37 hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng các nền đất khống với tổng giá trị hợp đồng trên 310 tỉ đồng (đã nhận của 37 cá nhân và doanh nghiệp hơn 46 tỉ đồng). Ngày 20.6.2011, Công ty TNHH một thành viên kinh doanh nhà Phú Nhuận có công văn khẳng định, công ty này không có quan hệ ủy thác hoặc chuyển nhượng 34 nền đất cho Công ty Phúc An Thịnh hoặc cá nhân Trương Ngọc Dũng.

Ngoài ra, bằng thủ đoạn mời đối tác liên doanh đầu tư dự án chợ Nguyễn Văn Trỗi (P.13, Q.3, TP.HCM) và xin giấy đầu tư, Dũng đã chiếm đoạt 17,5 tỉ đồng của 4 doanh nghiệp…

Thái Sơn - Hà An

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm