Kết thúc tháng 9, ngành game có những tin tức đáng chú ý nào?

0 Thanh Niên Online

Tháng 9, thời điểm bản quyền Stadia của Hideo Kojima đã bị Google từ chối và các nhà phát triển đang cố gắng giải cứu người dùng Stadia của họ.

Một tháng 9 bận rộn của ngành công nghiệp game đã trôi qua với nhiều tin tức đáng chú ý sau tin tức chấn động về việc Google Stadia sẽ ngừng hoạt động vào tháng 1.2023.

Kết thúc tháng 9, ngành game có những tin tức đáng chú ý nào? - ảnh 1

Google hủy thỏa thuận độc quyền trên Stadia với Hideo Kojima

Đầu tiên là tin tức về Kojima, đã có báo cáo rằng Kojima Productions từng có một thỏa thuận độc quyền với Google nhưng tựa game này đã bị hủy bỏ bởi vì nó là một trải nghiệm chơi đơn.

Kết thúc tháng 9, ngành game có những tin tức đáng chú ý nào? - ảnh 2

Thỏa thuận độc quyền của Kojima trên Stadia bị hủy bỏ

Tổng giám đốc Stadia, Phil Harrison, có suy nghĩ rằng ngày nay không có nhiều thị trường dành cho các trò chơi đơn và đã loại bỏ dự án. Mặc dù không rõ điều gì đã xảy ra với dự án, nhưng có khả năng nó có thể đã được chuyển thể thành một trò chơi có tên Overdose, được đồn đại là đang được phát triển cho Microsoft và Xbox.

Nhà phát triển Hitman tìm cách chuyển tiến trình trò chơi từ Stadia

Với thông báo về việc đóng cửa của Stadia, người dùng đang rất lo lắng về các trò chơi của họ. Mặc dù Google đã đảm bảo người chơi sẽ được hoàn tiền hoàn toàn cho tất cả các giao dịch được thực hiện qua cửa hàng Stadia, nhưng một số người hâm mộ vẫn lo ngại rằng toàn bộ quá trình chơi game của họ trên Stadia sẽ bị xóa.

Kết thúc tháng 9, ngành game có những tin tức đáng chú ý nào? - ảnh 3

Một số nhà phát triển đã đưa ra thông báo rằng họ đang xem xét khả năng chuyển trò chơi và quá trình chơi sang các nền tảng khác, trong đó có nhà phát triển Hitman IO Interactive, Ubisoft và Bungie.

Người chơi Red Dead Online trên Stadia ‘cầu xin’ Rockstar tìm cách chuyển nhân vật

Một người chơi đang hy vọng rằng Rockstar sẽ sớm được thêm vào danh sách những công ty hỗ trợ khách hàng chuyển dữ liệu trò chơi từ Stadia, vì họ đã trải qua con số khổng lồ là 6.000 giờ chơi trên Red Dead Online và đang ‘cầu xin’ nhà phát triển cho phép chuyển nhân vật của họ sang một nền tảng khác.

Kết thúc tháng 9, ngành game có những tin tức đáng chú ý nào? - ảnh 4

Rockstar vẫn chưa trả lời về việc liệu họ có sắp xếp kế hoạch chuyển nhân vật hay không, nhưng nếu không thì toàn bộ 6.000 giờ chơi đó sẽ ‘hóa hư không’ khi Stadia ngừng hoạt động vào tháng 1 năm sau.

Studio sản xuất phiên bản God Of War PC đang làm việc trên một trò chơi dịch vụ trực tiếp ‘hàng đầu’ với Sony

Ngoài những tin tức về Stadia, cũng có tiết lộ rằng các nhà phát triển đứng sau phiên bản PC của God of War - Jetpack Interactive - hiện đang làm việc trên một tựa game dịch vụ trực tiếp ‘hàng đầu’ cho Sony. Hiện không rõ liệu tựa game này có được kết nối với God of War hay không, nhưng có vẻ như công ty đang tăng cường kế hoạch ra mắt 10 trò chơi phục vụ trực tiếp vào năm 2025.

Kết thúc tháng 9, ngành game có những tin tức đáng chú ý nào? - ảnh 5

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm