Kẹt xe, tai nạn giao thông Việt Nam là chủ đề trong hội nghị quốc tế

0 Thanh Niên Online

Những thách thức của giao thông Việt Nam như: ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, phương tiện cơ giới cá nhân phát triển nhanh,… sẽ được thảo luận tại Hội nghị quốc tế nghiên cứu giao thông Đông Á (Hội nghị Easts).

Kẹt xe tại các đô thị lớn đang là một trong những thách thức của giao thông Việt Nam /// Ảnh: Ngọc Dương
Kẹt xe tại các đô thị lớn đang là một trong những thách thức của giao thông Việt Nam
Ảnh: Ngọc Dương

Sáng 18.7, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) đã tổ chức họp báo thông tin Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á (Easts) lần thứ 12, chủ đề: “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp” và Hội nghị An toàn giao thông (ATGT) Việt Nam 2017 trong cùng một sự kiện vào tháng 9.2017 tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Kẹt xe, tai nạn giao thông  Việt Nam là chủ đề trong hội nghị quốc tế - ảnh 1
Vấn đề kẹt xe, ùn tắc giao thông của Việt Nam sẽ được thảo luận trong Hội nghị Eatst
Ảnh: Ngọc Dương

Theo Ủy ban ATGTQG trong những năm qua, hệ thống giao thông vận tải của Việt Nam đã phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang gặp phải các thách thức to lớn như: ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn, TNGT, ô nhiễm môi trường, phương tiện cơ giới cá nhân phát triển nhanh, chi phí vận tải hàng hóa lớn,… những nội dung này sẽ được trao đổi trong những phiên thảo luận đặc biệt trong Hội nghị Easts.

Những nội dung thảo luận tại Hội nghị Eatst có đóng góp to lớn tới việc đề xuất các giải pháp phát triển giao thông vận tải và nâng cao ATGT, giải quyết những vấn đề cấp thiết mà GTVT các quốc gia thành viên đang phải đối mặt.

Tại phiên hội nghị ATGT Việt Nam 2017, các đại biểu sẽ thảo luận những vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực GTVT và ATGT tại Việt Nam như: Quản lý ATGT, hạ tầng và tổ chức giao thông, phương tiện giao thông, người tham gia giao thông, ứng phó sau TNGT,… Đồng thời, Hội nghị xác định tầm nhìn, thách thức các giải pháp ngắn hạn, dài hạn cho GTVT Bình Dương theo hướng phát triển bền vững.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao là bánh mì Chim Chạy ‘độc lạ' ở TP.HCM: Chị chủ bỏ văn phòng, ‘sống chết’ ăn 3 ổ/ngày

Tại sao là bánh mì Chim Chạy ‘độc lạ' ở TP.HCM: Chị chủ bỏ văn phòng, ‘sống chết’ ăn 3 ổ/ngày

Mở bán hơn 7 năm nay, hầu như khách nào đến mua bánh mì ở tiệm của chị Hòa đều có chung một thắc mắc: “Vì sao chủ quán đặt tên là bánh mì Chim Chạy?”. Biết được lý do đằng sau, nhiều người phải gật gù nói rằng đây là tiệm bánh có tên “độc - lạ nhất TP.HCM” này, không lẫn vào đâu được.

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Chỉ với 5.000 đồng/ổ nhưng ngon hết sảy, gánh bánh mì của cụ Nguyễn Thị Ngang (86 tuổi, còn gọi là bà Sáu) được nhiều khách thương mến gọi là bánh mì “rẻ nhất Bình Dương”. Nhiều khách đến mua “trách” bà bán bánh mì rẻ quá, còn đòi trả thêm tiền. 40 năm trước bà bán 100 đồng, và giờ là 5.000 đồng. Vì sao vậy?