Kêu gọi người lao động cả nước hỗ trợ nông dân tiêu thụ thanh long, dưa hấu

0 Thanh Niên Online

“Công nhân, viên chức, người lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để sử dụng các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trong đó, ưu tiên sử dụng nông sản trong các bữa ăn của công nhân, người lao động”.

Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi người lao động cả nước hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản /// Ảnh TT
Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi người lao động cả nước hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản
Ảnh TT

Đây là lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam vào chiều nay, 18.2, tới người lao động cả nước, kêu gọi hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong văn bản gửi LĐLĐ các địa phương và Công đoàn ngành T.Ư, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, hiện nay do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản như thanh long, dưa hấu, sầu riêng gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống một bộ phận nông dân.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó và góp phần chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản, Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành T.Ư và tương đương tuyên truyền, động viên công nhân, viên chức, lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để sử dụng các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trong đó, ưu tiên các nông sản đang bị tồn dư nhiều như thanh long, dưa hấu, sầu riêng...

Đồng thời, LĐLĐ các địa phương cần chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, vận động, thương lượng với người sử dụng lao động ưu tiên sử dụng các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn vào thành phần bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, tại công văn này, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng khuyến khích, động viên đoàn viên là công nhân, viên chức, lao động thuộc các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học, quản lý thị trường, doanh nghiệp ngành nông nghiệp tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, bộ, ban, ngành liên quan có những giải pháp, chiến lược nhằm giải quyết lâu dài vấn đề về tiêu thụ nông sản, hỗ trợ nông dân và ngành nông nghiệp khi gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, bệnh dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm