Keysight hợp tác Qualcomm triển khai trạm thu phát sóng cỡ nhỏ 5G

0 Thanh Niên Online

Keysight Technologies - công ty công nghệ đo lường điện tử đã công bố sự hợp tác với Qualcomm Technologies, để thúc đẩy việc triển khai các trạm phát sóng cỡ nhỏ (small cell) được hỗ trợ bởi kiến trúc mạng truy nhập vô tuyến ảo (vRAN) 5G.

Keysight vừa hợp tác với Qualcomm Technologies /// Ảnh chụp màn hình CNET
Keysight vừa hợp tác với Qualcomm Technologies
Ảnh chụp màn hình CNET

Các nhà mạng dự kiến sẽ triển khai ngày càng nhiều các trạm small cell, đặc biệt là loại trong nhà, để tăng cường các dịch vụ không dây với tốc độ truyền dữ liệu cao và độ trễ thấp.

Các dịch vụ này được thiết kế để nâng cao hiệu quả sản xuất trong các nhà máy, độ tin cậy cao hơn trong kết nối di động cho doanh nghiệp, và mang tới các trải nghiệm nhất quán cho người dùng truy cập trò chơi trực tuyến, truyền hình trực tiếp, cũng như các ứng dụng thực tế (VR) ảo và VR tăng cường.

5G Multi-Band Vector Transceiver (Bộ thu phát vector đa băng tần 5G) của Keysight và các giải pháp 5G RAN của Qualcomm Technologies giúp đẩy nhanh quá trình phát triển các thiết bị vô tuyến (RU) vốn rất cần thiết cho nhiều phương án sử dụng khác nhau của 5G.

Thiết bị 5G Multi-Band Vector Transceiver của Keysight là một giải pháp nhỏ gọn dựa trên PXI cho phép tự động đo kiểm các đặc tính máy phát và máy thu của trạm phát sóng 5G NR theo các tiêu chuẩn 3GPP.

Giampaolo Tardioli, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận Truy cập mạng của Keysight, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng hợp tác với Qualcomm Technologies để hỗ trợ sự phát triển của ngành sản xuất thiết bị small cell 5G, được kỳ vọng sẽ đạt 5,2 tỉ USD vào năm 2024".

Danh mục các giải pháp 5G toàn diện của Keysight cho phép các nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM) cùng các nhà mạng đáp ứng những yêu cầu về kiểm thử, xác thực và tối ưu hóa liên quan đến việc triển khai các mạng riêng lẻ sử dụng kiến trúc vRAN và giao diện chuẩn RAN mở. Danh mục giải pháp tích hợp mang tới khả năng giám sát hiệu năng toàn diện độc đáo từ vùng biên của mạng RAN tới mạng lõi 5G (5GC).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.