Keysight kết hợp Rakuten triển khai các dịch vụ 5G

0 Thanh Niên Online

Nhà mạng Nhật Bản ứng dụng công nghệ của Keysight trong các hoạt động kiểm thử, xác nhận và tối ưu hóa để triển khai hạ tầng 5G mới.

Keysight Technologies vừa hợp tác với Rakuten Mobile để phát triển công nghệ 5G  /// Ảnh: AFP
Keysight Technologies vừa hợp tác với Rakuten Mobile để phát triển công nghệ 5G
Ảnh: AFP

Keysight Technologies - công ty công nghệ đo lường điện tử và bảo đảm an ninh mạng thế giới, vừa công bố Rakuten Mobile đã lựa chọn các giải pháp mô phỏng mạng và kênh 5G của công ty trong các hoạt động kiểm thử, xác nhận và tối ưu hóa tầng cùng thiết bị nhằm đẩy nhanh việc triển khai các dịch vụ 5G hiệu năng cao.

Rakuten Mobile, một công ty thuộc tập đoàn Rakuten là hãng hàng đầu thế giới về các dịch vụ internet, hiện xây dựng mạng di động 5G thuần đám mây, được ảo hóa hoàn toàn. Rakuten Mobile đã lựa chọn các giải pháp 5G của Keysight để nâng cao hiệu quả cho các quy trình kiểm thử và xác nhận của họ, là những quy trình quan trọng trong việc cung cấp các trải nghiệm người dùng cuối hiệu năng cao phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thị trường.

Tareq Amin, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc công nghệ của Rakuten Mobile, phát biểu: Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới như Keysight trong quá trình thúc đẩy giới hạn của công nghệ để định nghĩa lại cách thiết kế mạng di động. Bộ giải pháp mô phỏng kênh và mạng 5G của Keysight, bao gồm bộ công cụ đo 5G Device Benchmarking Toolset mới ra mắt gần đây, sẽ cho phép Rakuten Mobile xác nhận một cách hiệu quả và toàn diện các thiết bị cùng cơ sở hạ tầng mạng 5G đạt tiêu chuẩn trong các môi trường kiểm thử OTA.

Bộ giải pháp của Keysight cho phép truy cập vào một tập hợp toàn diện các phép đo được xác nhận bởi Diễn đàn Chứng nhận Toàn cầu (GCF). Điều này cho phép Rakuten Mobile tăng tốc độ nghiệm thu giao thức và thiết bị RF, theo tiêu chuẩn 5G NR của 3GPP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.