Khắc phục vụ nổ kho đạn ở Gia Lai

0 Thanh Niên

Ngày 11.1, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hỏa tốc báo cáo Thủ tướng về việc nổ kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, thuộc Quân đoàn 3, Bộ Quốc phòng.

Lực lượng chức năng phong tỏa đường vào hiện trường vụ nổ
 /// Ảnh: Trần Hiếu
Lực lượng chức năng phong tỏa đường vào hiện trường vụ nổ
Ảnh: Trần Hiếu

Theo đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 22 giờ 05 ngày 10.1 và kéo dài đến khoảng 3 giờ 45 ngày 11.1 mới chấm dứt. Tính đến hôm qua, chưa có thiệt hại về người.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an Gia Lai huy động 3 xe chữa cháy đến hiện trường kịp thời chữa cháy, cử lực lượng CSGT điều tiết giao thông trên tuyến QL19. Đồng thời Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng Ban Chỉ huy quân sự các huyện Đăk Đoa, Mang Yang và lực lượng dân quân cơ động tiến hành canh gác, phong tỏa hiện trường, ngăn chặn người dân vào khu vực phát nổ tránh để sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND 2 huyện Đăk Đoa, Mang Yang phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Sáng 11.1, ghi nhận của PV Thanh Niên tại khu vực cách khoảng 700 m của Lữ đoàn 273 vẫn đang được chốt chặn, phong tỏa hiện trường. Lữ đoàn 273 cũng cho xe đi dọc các tuyến đường để thông báo người dân hạn chế đi vào khu vực xảy ra sự cố, nếu phát hiện được những mảnh vỡ của vụ nổ thì báo với cơ quan chức năng để xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm