Khách sạn, nhà nghỉ đồng loạt vào mùa "chặt chém" thí sinh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Còn khoảng 5 ngày nữa các thí sinh sẽ bước vào đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013. Thời điểm này, hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ quanh các trường đại học tại Hà Nội cũng đồng loạt vào mùa... "chặt chém".

Khách sạn, nhà nghỉ đồng loạt vào mùa "chặt chém" thí sinh

(TNO) Còn khoảng 5 ngày nữa các thí sinh sẽ bước vào đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013 (ngày 4 - 5.7). Thời điểm này, hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ quanh các trường đại học tại Hà Nội cũng đồng loạt vào mùa... "chặt chém".

"Sắp cháy phòng rồi"

Không hề treo biển có phòng cho thí sinh thi đại học, tuy nhiên, nhân viên quản lý các khách sạn, nhà nghỉ trên phố Nguyễn Khánh Toàn (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đều rất niềm nở khi thấy có khách vào hỏi phòng cho con em đi thi đại học.

khách sạn

Chiều 28.6, trong vai phụ huynh "tiền trạm", chúng tôi lân la đi hỏi giá phòng...

Ông chủ nhà nghỉ T.P nói: “Em đến đúng địa chỉ rồi. Ở đây hơi khuất nên giờ vẫn còn phòng đấy. Mấy hôm nữa là không có đâu”.

Giới thiệu cho khách một phòng dưới tầng 1 làm mẫu, cửa phòng vừa mở, chúng tôi đã bị "nghẹt thở" vì mùi nước hoa xịt phòng đậm đặc. Căn phòng rộng khoảng 14 m2, rèm che cửa, chăn, đệm trên giường xám mốc, cửa gỗ nhà vệ sinh đã vỡ hết phần dưới.

“Đây là tầng 1, khách vào liên tục nên chưa kịp giặt chăn màn thôi. Hai chị em lên tầng 5, sạch sẽ, mát mẻ hơn nhiều”, ông chủ bảo.

Giá cả ông chủ đưa ra là 500.000 đồng/ngày đêm. Một phòng ở được 2 người. Nếu muốn cho người thứ 3 vào thì giá thêm 100.000 đồng/phòng. Đồng ý thuê, khách phải đặt cọc trước tối thiểu 200.000 đồng.

“Từ mùng 1.7, các em đến thi ĐH đông rồi, tôi không nhận khách nghỉ theo giờ và qua đêm nữa. Cũng chả còn phòng nữa cơ”, ông chủ nhà nghỉ cho biết.

Cách đó 2 ngách, một nhà nghỉ tên L.C treo tấm biển “Còn phòng” bên ngoài. Khi thấy ý định của khách muốn thuê một phòng, ở trong 3 ngày thi ĐH tại điểm thi trường THCS Dịch Vọng gần đấy, người quản lý tỏ ra rất hồ hởi.

“Chỉ còn 4 phòng trống thôi. Không nhanh thì ngày mai là hết. 600.000 đồng/phòng/ngày đêm. Mỗi phòng ở 2 người. Cứ thêm một người tính thêm 100.000 đồng. Tối đa chỉ ở 4 người thôi”, người quản lý thông báo.

Mức giá nào cũng có

Tại khu vực Trại Cá, Trần Đại Nghĩa, Đại La, Tạ Quang Bửu (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), quanh các Trường ĐH Bách khoa, ĐH Xây dựng, giá phòng trong các nhà nghỉ, khách sạn cũng leo thang từng ngày.

Nhà nghỉ M.T.X trên đường Đại La để biển quảng cáo là giá 70.000 đồng/phòng/giờ, 130.000 đồng/phòng qua đêm.

Tuy nhiên, khi được hỏi giá để thí sinh lên thi ĐH vài ngày sắp tới, chủ nhà nghỉ ra giá 700.000 đồng/ngày đêm/phòng. Mỗi phòng được ở 2 người.

Khách sạn B.L nằm trên đường Nguyễn Phong Sắc (Q.Cầu Giấy) đưa ra nhiều mức giá khác nhau, tha hồ cho khách chọn, từ 400.000 đồng/phòng/ngày đêm đến 800.000 đồng/phòng/ngày đêm.

khách sạn

“Giá cả khác nhau là tùy theo phòng rộng hay hẹp, giường đôi hay giường đơn, nội thất trong phòng mới hay cũ”, lễ tân khách sạn này cho biết.

Lễ tân này cũng cho biết khách sạn nằm ngay đường lớn, gần Học viện Báo chí Tuyên truyền và các trường tiểu học, THCS, THPT (các điểm thi) thuận tiện cho thí sinh hơn nên đắt một chút cũng là điều dễ hiểu.

Không chỉ dừng lại mức tiền “trăm” một ngày đêm, các khách sạn cao cấp hơn trong khu đô thị Dịch Vọng Hậu (phường Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy) như M.T.Đ, M.L, T.H... cho biết nhiều phụ huynh đã đặt sẵn phòng cho đợt 1 với giá 1 triệu - 1,2 triệu đồng/phòng/ngày đêm.

“Nóng bức thế này mà để các cháu chen chúc trong mấy phòng trọ xập xệ thì không đành. Ngủ không được thì làm sao mà thi? Cố gắng một tí để con cháu nó đỡ khổ”, một phụ huynh đến đặt phòng giúp cháu gái tại khách sạn B.L trên đường Nguyễn Phong Sắc (Q.Cầu Giấy), chiều 28.6, nói.

Thúy Hằng - Duyên Đình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm