Khách sạn, nhà nghỉ thuê giờ ở TP.HCM ngưng nhận khách mới từ 1.4.2020

0 Thanh Niên Online

Các Homestay, Airbnb và loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn hạn như khách sạn theo theo giờ trên địa bàn TP.HCM sẽ tạm ngưng nhận khách mới trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4.2020.

Loại hình Homestay được nhiều người ưa chuộng /// Ảnh minh họa: TNO
Loại hình Homestay được nhiều người ưa chuộng
Ảnh minh họa: TNO

Ngày 1.4, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, UBND đã chỉ đạo tạm ngưng nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, Airbnb và loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn hạn theo giờ trên địa bàn TP từ 0 giờ ngày 1.4 đến hết ngày 15.4.2020.

Như vậy, ngoài các Homestay, Airbnb, các khách sạn, nhà nghỉ có dịch vụ cho thuê theo giờ cũng phải tạm ngưng đón khách thuê theo giờ.

Theo đó, trong văn bản về việc quản lý các cơ sở lưu trú du lịch trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 gửi các sở, ngành liên quan, UBND TP cho biết đã xem xét kiến nghị giải pháp quản lý các cơ sở lưu trú du lịch của Sở Du lịch và đưa ra yêu cầu như trên.

Cách ly toàn xã hội: Không cần trữ hàng hóa

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở Du lịch hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP thực hiện phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các biện pháp giám sát y tế theo quy định của cơ quan y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách lưu trú và người lao động.

Việc triển khai thực hiện tạm ngưng nhận khách mới đối với Homestay, Airbnb và các loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn hạn theo giờ sẽ do các sở, ngành liên quan cùng UBND quận, huyện chịu trách nhiệm thực hiện, theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra và xử lý theo quy định.

Homestay: Dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân, có thể hiểu nôm na là việc đi du lịch đến một nơi nào đó rồi ở nhà người dân bản địa. Loại hình Homestay ngày càng được nhiều người lựa chọn vì được ở không gian rộng rãi, nhiều đồ đạc tiện nghi, dễ dàng tiếp cận văn hóa của người bản địa, mang đến trải nghiệm thực tế.

Airbnb: là cụm từ viết tắt từ Airbed and Breakfast (ngoài có chỗ ngả lưng và còn được phục vụ bữa sáng miễn phí). Có thể hiểu đây là một dịch vụ di động nhằm kết nối người cần thuê nhà, chỗ ở với những người có nhu cầu cho thuê nhà và chỗ ở.

Người cần thuê chỉ cần nhập nơi mong muốn, xác nhận thì địa chỉ của căn hộ sẽ được gửi đến.

Airbnb thường được nhiều người trẻ lựa chọn vì mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho khách lưu trú. Khi lựa chọn phòng trên Airbnb, khách sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa thực tế địa phương.
 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm