Trong dịch Covid-19, giáo viên phải làm nhiều công việc khác ngoài giảng dạy /// ĐỘC LẬP

Giáo viên được nghỉ hè bao nhiêu ngày ?

36
Hằng năm thầy cô giáo được nghỉ hai tháng hè (từ 1.6 - 31.7), nhưng năm học này do dịch bệnh Covid-19 nên khung thời gian năm học 2019 - 2020 được Bộ GD-ĐT điều chỉnh. Vậy năm nay giáo viên được nghỉ hè bao lâu?
Năm nay sẽ là cơ hội để trả ngày lễ khai giảng về đúng ý nghĩa của nó /// Đào Ngọc Thạch

Không tựu trường trước ngày 5.9 là hợp lý

2
Là giáo viên, chúng tôi hoàn toàn nhất trí với kế hoạch kết thúc năm học ngày 15.7, khai giảng năm học mới vào 5.9 và không cho học sinh tựu trường sớm để ôn tập.
Điểm mới là năm nay không được tựu trường sớm để ôn tập	
	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh không được tựu trường trước ngày 5.9

5
Bộ GD-ĐT sẽ lấy ý kiến các địa phương để nghiên cứu chương trình nghỉ hè theo kế hoạch năm học là 15.7 và khai giảng năm học mới vào ngày 5.9, nhưng điểm mới là năm nay không được tựu trường sớm ôn tập.
Mùa hè ngắn nhưng vẫn ý nghĩa nếu học sinh được vui chơi,nghỉ ngơi trọn vẹn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh năm nay có được nghỉ hè?

15
Không đến trường do dịch bệnh Covid-19 tới 3 tháng nên những ngày giữa mùa hè này, học sinh cả nước vẫn miệt mài đi học. Do vậy, mọi hoạt động được mong chờ nhất trong mùa hè như các năm trước đều đang bị đình lại.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Câu chuyện giáo dục: Dạy người, một câu hỏi lớn cần lời đáp

5
Khai giảng đầu năm học 2019 này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã đưa ra thông điệp: Cần bàn chuyện “dạy người” trong nhà trường. Nếu bây giờ, bất ngờ hỏi tôi hay một ai đó, vậy “dạy người” trong nhà trường là dạy gì chắc cũng khó trả lời.
Các em được bộ đội biên phòng Cà Xèng dẫn đến trường dự khai giảng với quần áo mới tinh /// H.M

Lễ khai giảng đặc biệt với 5 học sinh vùng lũ

0
Sau những ngày chìm trong mưa lũ, ngày 9.9, khoảng 81.000 học sinh của  hơn 200 trường học  tỉnh Quảng Bình mới được dự lễ khai giảng. Trong số đó có 5 học sinh đặc biệt vì đây là mùa khai giảng đầu tiên các em trở thành con nuôi biên phòng và được các chú lính quân hàm xanh dẫn đến trường.