Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Gần 150 tuyển thủ đến từ 8 quốc gia đã dự Lễ khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021 tại Việt Nam với hai nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn".

Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Việt Nam tiến vào lễ đài trong lễ khai mạc Army Games 2021 /// Đậu Tiến Đạt
Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Việt Nam tiến vào lễ đài trong lễ khai mạc Army Games 2021
Đậu Tiến Đạt

Sáng 31.8, Lễ khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021 tại Việt Nam diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4 (xã Miếu Môn, Mỹ Đức, Hà Nội). Hội thao diễn ra từ ngày 31.8 đến ngày 3.9.

Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn”  thuộc Hội thao Quân sự Quốc tế. Có gần 150 vận động viên đến từ các nước, gồm: Cộng hòa Nhân dân Bangladesh, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Mali, Liên bang Nga, Cộng hòa Uzbekistan, Cộng hòa Boliva Venezuela và các đội tuyển của nước chủ nhà Việt Nam.

Có 2 nước đăng ký tham gia với tư cách quan sát viên là Thái Lan và Singapore

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 1

Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Việt Nam tiến vào lễ đài trong lễ khai mạc Army Games 2021

Đậu Tiến Đạt

Nội dung Xạ thủ bắn tỉa diễn ra trong bốn giai đoạn, lần lượt là đánh giá kỹ năng cá nhân, đánh giá theo cặp, đánh giá đồng đội và đánh giá tốc độ. Thành tích của giai đoạn đầu tiên quyết định việc chia bảng cũng như nội dung thi đấu ở các giai đoạn sau. Ba loại vũ khí được sử dụng cho cuộc thi là súng ngắn Makarov K59, súng trường tự động AK74 và súng bắn tỉa SVD 7,62 mm.

Có 8 đội tuyển tham gia nội dung này bao gồm: Nga, Belarus, Uzbekistan, Lào, Bangladesh, Long Bình (Việt Nam), Venezuela và Thăng Long (Việt Nam). Dự kiến, giai đoạn 1 của nội dung này sẽ bắt đầu thi đấu từ chiều nay.

Vùng tai nạn là nội dung thi đấu của các đơn vị ứng cứu. Mỗi đội thi gồm tối đa 15 người, trong đó một người là đội trưởng, một người khác là người bảo hiểm và 10 người là tuyển thủ. Cuộc thi diễn ra trong 3 giai đoạn là dải chướng ngại đặc biệt, tiếp sức và về đích.

Trong cuộc thi, các đội phải vượt qua các chướng ngại vật bao gồm các mảnh vỡ, hỏa hoạn và hố sụt trên đường. Nhiệm vụ không chỉ là vượt qua thành công mà còn phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung của cuộc thi, chẳng hạn dập lửa hoặc cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân giả định. Ở nội dung này có 6 đội tham dự, gồm Mali, Belarus ,Việt Nam 1, Lào, Nga và Việt Nam 2.

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế tại Việt Nam, đã chào mừng các đoàn tuyển thủ quân đội các nước đã đến Việt Nam tham dự cuộc thi.

Theo ông Nghĩa, đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn”, là vinh dự, tự hào của đất nước Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng.

Từ năm 2018 đến năm 2020, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã 3 lần cử đoàn tuyển thủ tham gia Hội thao Quân sự quốc tế do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tổ chức. Năm 2021, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử 18 đội tuyển thuộc 15 cơ quan, đơn vị tham gia thi đấu ở 15 nội dung.

Dưới đây là một số hình ảnh mà Thanh Niên chụp tại hội thao.

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 2

Tổ trọng tài và giám sát tại Army Games năm nay

Đậu Tiến Đạt

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 3

Đoàn tuyển thủ Lào tiến vào lễ đài. Năm nay các tuyển thủ thuộc Quân đội Lào sẽ tham gia ở cả 2 nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng an toàn"

Đậu Tiến Đạt

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 4

Đại diện tuyển thủ Liên bang Nga - nước sáng lập Army Games. Nga có 24 tuyển thủ sang Việt Nam dự thi ở cả 2 nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn"

Đậu Tiến Đạt

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 5

Các tuyển thủ thuộc nước Cộng hoà Mali

Đậu Tiến Đạt

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 6

Đoàn tuyển thủ quân đội đến từ Venezuela

Đậu Tiến Đạt

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 7

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại buổi lễ

Đậu Tiến Đạt

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 8

Sau lễ khai mạc, các trận thi đấu của cả 2 nội dung cũng được bắt đầu

Đậu Tiến Đạt

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 9

Một chiến sĩ thuộc quân đội Belarus thực hiện một bài thi vượt chướng ngại vật trong nội dung "Vùng an toàn"

Đậu Tiến Đạt

Khai mạc Army Games quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 10

Để vượt qua các bài thi, các chiến sĩ phải có trình độ cá nhân, đồng thời hiệp đồng tốt với các thành viên trong nhóm. Trong ảnh là các vận động viên đoàn Mali đang dò tìm kim loại

Đậu Tiến Đạt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm