Khai mạc cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021

0 Thanh Niên Online

Với chủ đề Tuổi trẻ chinh phục công nghệ thông tin, cuộc thi Innovative Generation (Thế hệ sáng tạo) 2021 chính thức diễn ra lễ khai mạc lúc sáng 5.4 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Thành viên ban tổ chức nhấn nút khởi động cuộc thi /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Thành viên ban tổ chức nhấn nút khởi động cuộc thi
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Sáng 5.4, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021. Cuộc thi do phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và hệ thống đào tạo lập trình hiện đại CodeGym phối hợp với Sở KH-CN , Sở GD-ĐT, Sở TT-TT thực hiện.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, cơ hội học hỏi, thể hiện và phát triển bản thân dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ. Với mong muốn đưa những ý tưởng độc đáo, sáng tạo về CNTT thành những sản phẩm thực tế, giúp ích cho tỉnh nhà.

Khai mạc cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021 - ảnh 1

Đông đảo các bạn học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tham gia buổi phát động

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Sự khác biệt của cuộc thi này là hoạt động đào tạo bài bản các bước phát triển sản phẩm từ ý tưởng cho đến hoàn thiện. Giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, tiến sĩ Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-DT Quảng Trị, cho biết: “Tỉnh xác định CNTT là nhân tố trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà thế hệ học sinh, sinh viên trẻ chính là nguồn lực chính. Chính vì vậy, cần khuyến khích và hỗ trợ các hoạt động đào tạo, định hướng, để tạo ra nguồn lực trẻ hiểu biết về CNTT, đồng thời tạo ra các ý tưởng, sản phẩm CNTT có tính ứng dụng cao vào thực tiễn. Cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021 được tỉnh đánh giá là một dự án mang đúng tinh thần ý nghĩa như vậy”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm