Khai mạc lễ hội bia lớn nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest đã chính thức khai mạc vào ngày 22.9 tại thành phố Munich (Đức) và sẽ kéo dài suốt 16 ngày, dự kiến thu hút hàng triệu lượt người từ khắp thế giới tham dự.

Khai mạc lễ hội bia lớn nhất thế giới

Khi Thị trưởng thành phố Munich, ông Christian Ude, khui thùng bia đầu tiên để khai mạc lễ hội Oktoberfest thì trời bắt đầu mưa nhưng mọi người vẫn cổ vũ reo hò, theo tin tức từ AFP.

Thị trưởng thành phố Munich, ông Christian Ude khui thùng bia đầu tiên

Theo AFP, ban tổ chức dự đoán có trên 6 triệu lượt du khách khắp thế giới sẽ tham dự Oktoberfest, và có khoảng 7 triệu lít đựng trong các thùng bia lớn tại 35 căn lều siêu khủng được chuẩn bị sẵn sàng để đón chào du khách.

Đến dự lễ hội bia nổi tiếng này, ngoài việc được thưởng thức bia, du khách còn có thể tham dự nhiều trò chơi hào hứng, vui nhộn như: đẩy thùng bia, đua chó giao xúc xích, thi uống bia…

Một phi công 33 tuổi, anh Andreas Maffey, tự hào cho biết về lễ hội: “Chúng tôi may mắn có một lễ hội bia lớn nhất thế giới. Tôi đã đặt chỗ mỗi ngày một bàn trong suốt lễ hội Oktoberfest năm nay”.

Lễ hội Oktoberfest lần đầu tiên được tổ chức cách đây 202 năm, và các phiên bản của lễ hội bia này cũng được nhân rộng tại Trung Quốc, Brazil, Canada, Mỹ, Nga và Úc.

Mặc dù có một số người lên tiếng chỉ trích chính quyền Đức khi cho phép tổ chức lễ hội bia này trong lúc nền kinh tế đang gặp khó khăn, phải áp dụng một số biện pháp thắt lưng buộc bụng, nhưng cả Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng nâng ly chúc mừng lễ hội khi bà đang có chuyến làm việc tại thành phố Berlin.

Thị trưởng thành phố Munich, ông Christian Ude khui thùng bia đầu tiên

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ hội bia Oktoberfest:

Thị trưởng thành phố Munich, ông Christian Ude khui thùng bia đầu tiên

Phúc Duy
Ảnh: Reuters, AFP

>> Hàn Quốc siết chặt quảng cáo rượu bia
>> Châu Á uống bia nhiều nhất thế giới
>> Nhà Trắng công bố công thức nấu bia cho tổng thống
>> Uống rượu bia bao nhiêu là vừa?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm