Khai trương Văn phòng Đại diện Kinh tế - Thương mại VN tại Ý

0 Thanh Niên Online

(TNO) Văn phòng Đại diện Kinh tế - Thương mại Việt Nam đã được khai trương tại thành phố Florence, thủ phủ vùng Tuscany, Ý vào ngày 17.9.

Khai trương Văn phòng Đại diện Kinh tế - Thương mại VN tại Ý

(TNO) Văn phòng Đại diện Kinh tế - Thương mại Việt Nam đã được khai trương tại thành phố Florence, thủ phủ vùng Tuscany, Ý vào ngày 17.9.

Văn phòng này được mở ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Ý tìm kiếm đối tác kinh doanh tại Việt Nam, thu hút vốn đầu tư của vùng Tuscany về Việt Nam, đồng thời giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác kinh doanh tại Ý.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Ý tại Việt Nam (ICHAM) cho biết Tuscany là một trong sáu vùng kinh tế trọng điểm của Ý với mô hình kinh tế có rất nhiều điểm tương đồng với mô hình kinh tế Việt Nam.

Cũng theo ICHAM, vùng Tuscany được biết đến trên khắp thế giới về công nghiệp da, dệt may, cơ khí (trụ sở chính của tập đoàn Piaggio thiết lập tại đây), công nghệ cao, hàng hải, rượu và đặc biệt là thời trang (tất cả hãng thời trang danh tiếng nhất của Ý đều đặt trụ sở chính tại vùng Tuscany).

Bên cạnh đó, mảng tài chính, ngân hàng cũng là một thế mạnh của vùng với sự góp mặt của ngân hàng Monte Paschi di Siena, ngân hàng lâu đời nhất châu u, lớn thứ ba tại Ý và nằm trong Top 20 các ngân hàng châu u, ICHAM cho biết thêm.

Chủ tịch vùng Tuscany Enrico Rossi, Thứ Trưởng bộ Ngoại Giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng đại diện văn phòng Kinh tế Thương mại Việt Nam Phạm Hoàng Hải, Đại sứ Việt Nam tại Ý Nguyễn Hoàng Long (từ trái qua phải) cắt băng khánh thành - Ảnh: ICHAM cung cấp

Ông Phạm Hoàng Hải, Trưởng đại diện của ICHAM tại Hà Nội kiêm Trưởng đại diện của văn phòng Kinh tế - Thương mại Việt Nam tại vùng Tuscany, cho biết đây sẽ là cơ hội rất tốt để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao thương giữa hai nước Việt Nam và Ý, đồng thời mở thêm một cánh cửa cho doanh nghiệp Việt Nam và Ý có thể kết nối một cách nhanh và hiệu quả nhất.

ICHAM phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ý, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và Cơ quan phát triển kinh tế vùng Tuscany để thành lập văn phòng này.

Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, có thể liên lạc trực tiếp với Văn phòng Đại diện Kinh tế - Thương mại Việt Nam tại vùng Tuscany theo địa chỉ:

Via Vittorio Emanuele II, 62-64 50134, Florence, Ý

Email: desk.vietnam@toscanapromozione.it

ĐT: +39 055 4628095 hoặc +39 340 8745214

Webiste: www.toscanapromozione.it

Phúc Duy

>> Tìm hiểu đầu tư ở Thái Lan
>> Doanh nghiệp Ý tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam
>> Tập đoàn Schneider Electric tìm kiếm cơ hội đầu tư tại VN
>> Doanh nghiệp Mỹ xem VN là môi trường đầu tư hàng đầu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm