Sự kiện SIÊU LẨU LỚN NHẤT VIỆT NAM đã được tổ chức ngày 12.11 vừa qua tại Sân vận động Hoa Lư TP.HCM) nhằm vinh danh món Lẩu Việt và nghề bếp Việt Nam. Sự kiện do Unilever Food Solutions và nhãn hàng Lifebuoy (trực thuộc Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam) phối hợp tổ chức, thu hút hơn 500 đầu bếp chuyên nghiệp tại TP.HCM cùng sự tham gia của hơn 2.000 thực khách.
|
Ẩm thực được xem là nét văn hóa đầy hấp dẫn của Việt Nam. Không chỉ thể hiện nét đặc trưng về phong vị của từng vùng miền, mỗi món ăn còn tôn vinh khẩu vị tinh tế của thực khách và dấu ấn của những đầu bếp tài hoa. Trong vô vàn món ngon ấy, lẩu được xem một nét tinh hoa của kho tàng ẩm thực Việt. Trong những dịp lễ lạt, tiệc tùng, lẩu là món ăn thường được chọn để làm tăng thêm sự ấm cúng và không khí quây quần cho các thực khách. Để có món lẩu ngon phải kể đến nước dùng - yếu tố quyết định chất lượng lẩu và cần được trải qua quy trình phức tạp với nhiều công đoạn. Khởi đầu bằng việc lựa chọn nguyên liệu (thịt, rau củ) kỹ càng và tươi ngon để mang lại vị ngọt tinh túy cho nồi nước dùng. Tiếp đến, thời gian chế biến cần đủ lâu để đượm hương, thấm vị. Và trên hết, đó là tinh thần của người đầu bếp được “nêm” một cách khéo léo vào từng loại lẩu, tạo nên vị riêng cho các món ăn.
|
Hiểu được những khó khăn của các đầu bếp khi luôn phải có một nồi nước dùng thơm ngon mà vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian, sự kiện SIÊU LẨU LỚN NHẤT VIỆT NAM đã được tổ chức nhằm tôn vinh lẩu Việt, đồng thời khám phá bí quyết nấu lẩu ngon, với sự góp mặt của đầu bếp nổi tiếng Phạm Tuấn Hải - Bếp trưởng Unilever Food Solutions, giám khảo cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam, diễn viên hài Trấn Thành cùng hơn 500 đầu bếp và hơn 2.000 khách mời.
|
Tại sự kiện này, các khách mời đã có dịp thưởng thức 3 loại lẩu: Lẩu gà hoàng gia, Lẩu trái cây thượng hạng, Lẩu tôm chua cay, đồng thời được khám phá những bí quyết để nấu nước dùng lẩu ngon và công thức các món lẩu mới từ chuyên gia Unilever Food Solutions. Đặc biệt, điểm nhấn của sự kiện là kỷ lục “SIÊU LẨU LỚN NHẤT VIỆT NAM” với đường kính 5m và chiều cao 1,2m đã chính thức được xác lập. “Siêu lẩu” này được thực hiện bởi hơn 500 đầu bếp và khách mời với nước dùng được đặc chế từ súp nền Knorr - sản phẩm chế biến nước dùng dành cho bếp chuyên nghiệp (HORECA, nhà hàng, quán ăn, khách sạn…). Được chế biến từ nguyên liệu thịt chất lượng cùng các loại rau củ chọn lọc cẩn thận, đầy đủ gia vị cần thiết và tinh chế dưới dạng súp cô đặc dễ sử dụng, súp nền Knorr giúp góp phần tạo nên nước dùng đậm đà, nước trong váng đẹp, dậy mùi thơm, rất lý tưởng cho việc nấu nước dùng lẩu, các món súp và hầm thịt. Với súp nền Knorr, các đầu bếp hiện đại có thể tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn tạo nên những món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.
|
Đồng hành cùng sự kiện “SIÊU LẨU LỚN NHẤT VIỆT NAM”, nhãn hàng Lifebuoy (thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam) mang đến sản phẩm nước rửa tay Lifebuoy “Cho tay làm bếp” với thành phần diệt khuẩn tiên tiến Active 5 giúp diệt 99,9% vi khuẩn chỉ trong 10 giây và chiết xuất cam và chanh thơm mát làm sạch dầu mỡ, khử mùi tanh trên tay. Vị ngon của bữa ăn sẽ không thể hoàn thiện nếu người đầu bếp quên đi những bước giữ gìn vệ sinh cần thiết. Với nước rửa tay Lifebuoy “Cho tay làm bếp”, người nội trợ và các đầu bếp sẽ không còn nỗi lo tay bị bám mùi thức ăn và dầu mỡ khi phải vào bếp, thỏa sức sáng tạo nên những món ăn ngon từ đôi bàn tay sạch khuẩn của mình.
|
Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Priyarat Monjutha, Giám đốc điều hành Unilever Food Solutions thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam cho biết: “Sự kiện SIÊU LẨU LỚN NHẤT VIỆT NAM là dịp để Unilever Food Solutions tôn vinh ẩm thực và các đầu bếp Việt qua món lẩu quen thuộc. Có thể thấy, SIÊU LẨU LỚN NHẤT VIỆT NAM không chỉ là sự kiện nhằm xác lập kỷ lục trong ngành ẩm thực mà còn là cơ hội để chúng tôi giới thiệu những giải pháp hiệu quả và an toàn cho bếp chuyên nghiệp, giúp các đầu bếp thỏa sức sáng tạo nên những món ăn ngon cho thực khách của mình”.
(Nguyên Anh)
Bình luận (0)