TNO

Khám phá quy trình sản xuất Trà Ô Long C2

30/07/2014 11:19 GMT+7

Theo quy trình sản xuất tiên tiến, sản phẩm Trà C2 Ô Long được ủ (trích ly) và đóng chai trong cùng một ngày, tính từ lúc ủ, chế biến đến khi đóng chai. Đây là quy trình sản xuất hiện đại tại nhà máy URC Việt Nam giúp lưu giữ được những dưỡng chất và vị tươi ngon tinh khiết của sản phẩm.

Theo quy trình sản xuất tiên tiến, sản phẩm Trà C2 Ô Long được ủ (trích ly) và đóng chai trong cùng một ngày, tính từ lúc ủ, chế biến đến khi đóng chai. Đây là quy trình sản xuất hiện đại tại nhà  máy URC Việt Nam giúp lưu giữ được những dưỡng chất và vị tươi ngon tinh khiết của sản phẩm. 

Trà ô long được chế biến từ cây trà (cây chè) với tên khoa học là camellia sinensis, thuộc họ chè (theaceae). Đây là loài cây mà lá và chồi của chúng được sử dụng để sản xuất trà. Tất cả các loại trà như trà xanh, trà đen, trà đỏ (trà ô long)… đều được chế biến từ loài này.

Sau khi được hái về, tùy vào quy trình chế biến ở mức độ ô xy hóa khác nhau mà ta sẽ có được những sản phẩm trà với tên gọi khác nhau. Chính vì thế như các loại khác, trà ô long cũng được trồng ở những vùng nối đồi trên khắp Việt Nam mà chủ yếu là tại Thái Nguyên, Mộc Châu, Yên Bái hay Lâm Đồng.

 Khám phá quy trình sản xuất Trà Ô Long C2  1
Quy trình chế biến và đóng chai trong cùng một ngày của sản phẩm trà C2 - Ảnh: Thiên Hương

Nguyên liệu Trà Ô Long C2 được trồng và chế biến tại Thái Nguyên. Đây là nguồn nguyên liệu được làm từ một trong những vùng đặc sản trà nổi tiếng của Việt Nam. Được lựa chọn từ những lá trà tươi non chất lượng qua quá trình chế biến lên men cẩn thận để tạo nên trà ô long.

Tại nhà máy URC Việt Nam, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều được kiểm tra, định lượng theo từng mẻ sản xuất. Trà ô long sau đó sẽ được cho vào một bồn lớn có chứa nước đã được xử lý và gia nhiệt để thực hiện quá trình trích ly. Sau quá trình này, nước trà sẽ được qua hệ thống lọc để làm trong và loại bỏ cặn trà.

Chiết xuất trà thu được sau quá trình thanh lọc kỹ lưỡng sẽ được mang đi hòa trộn với đường, bột chiết xuất hoa hồng hoặc hương chanh để tạo ra sản phẩm trà Ô Long Hoa Hồng hay Ô Long Hương Chanh. Cuối cùng, hỗn hợp trà sẽ được thanh trùng bởi hệ thống thanh trùng UHT sau đó được đóng chai kín.

Trà Ô Long C2 hiện đang được sản xuất tại  nhà máy URC Việt Nam đặt tại Bình Dương. Tất cả các bước trong quy trình sản xuất ra sản phẩm Trà Ô Long C2 kể từ lúc chiết xuất cho đến khi đóng chai chỉ được thực hiện trong vòng 5 giờ.

Theo ông Nguyễn Phước Quý Trường - Quản lý thương hiệu Trà Ô Long C2, cho biết: “Với dây chuyền sản xuất hiện đại, chúng tôi luôn cam kết tạo ra sản phẩm Trà Ô Long C2 đạt chất lượng để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm  thơm ngon, thanh khiết  nhất”.

Trà Ô Long C2 được sản xuất bởi Công ty URC Việt Nam, cũng là nhà sản xuất của sản phẩm Trà Xanh C2 đang chiếm thị phần cao ở phân khúc trà đóng chai tại thị trường Việt Nam. Trà Ô Long C2 nay được biết đến với sản phẩm Trà Ô Long Hoa Hồng với chiết xuất hoa hồng giúp giảm căng thẳng và thanh nhiệt, Trà Ô Long Hương Chanh mang lại cảm giác sảm khoái.

Khám phá quy trình sản xuất Trà Ô Long C2  2

Trà ô long được nhiều người biết đến nhờ những tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Quá trình bán lên men giúp trà ô long vẫn giữ được hàm lượng polyphenol - một chất làm tăng cường hoạt động của enzym SOD (superoxide dismutase), giúp ngăn ngừa các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn nữa, những thành phần tự nhiên trong lá trà ô long có khả năng làm chậm tiến trình lão hóa, giảm sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn.

 

My Nguyễn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.