Khám sức khỏe cho hơn 2.500 người nước ngoài vào Vũng Áng làm việc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tính đến chiều nay 29.9, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đã khám sức khỏe cho 2.531 lao động người nước ngoài, chủ yếu là lao động Trung Quốc, vào làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Khám sức khỏe cho hơn 2.500 người nước ngoài vào Vũng Áng làm việc
Lao động Trung Quốc

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, cán bộ Khoa Khám bệnh (Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh), cho biết từ ngày 1.6 đến nay, ngày cao điểm nhất đơn vị này đã tiếp nhận hơn 200 người nước ngoài đến khám sức khỏe để làm thủ tục vào làm việc trong Khu kinh tế Vũng Áng và trong số đó đa phần là người Trung Quốc.

Trước đó như Thanh Niên Online đã thông tin, Công ty THHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã có văn bản gửi Ban Quản lý Khu kinh tế và UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị chấp thuận để các nhà thầu của FHS, hoặc nhà thầu phụ tuyển 8.426 lao động nước ngoài vào Khu kinh tế Vũng Áng thực hiện các hạng mục công trình của FHS.

Sau khi kiểm tra, xem xét đề nghị của FHS, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý về mặt chủ trương sẽ chấp thuận cho 8.426 lao động nước ngoài vào Khu kinh tế Vũng Áng làm việc trong thời gian tới.

Số lao động này không cùng một lúc vào Khu kinh tế Vũng Áng làm việc mà theo từng thời điểm cụ thể, để phục vụ các hạng mục công trình của FHS. Cơ quan chức năng của Hà Tĩnh sẽ tổ chức giám sát, quản lý chặt chẽ việc này.

Từ chủ trương trên, ngày 5.9, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chấp thuận cho FHS tuyển gần 3.000 lao động nước ngoài vào làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng, trong đó chủ yếu là lao động người Trung Quốc.

Nguyên Dũng

>> Hàng ngàn công nhân trở lại làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng
>> Hà Tĩnh tăng cường an ninh tại Vũng Áng  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngủ trưa giúp ích gì cho não, ngủ bao lâu là tốt nhất?

Ngủ trưa giúp ích gì cho não, ngủ bao lâu là tốt nhất?

Giấc ngủ trưa là giải pháp rất tốt để cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi sau buổi sáng làm việc, học tập. Giấc ngủ trưa đặc biệt có lợi với người mất ngủ về đêm. Não bộ sẽ nhận được nhiều lợi ích từ giấc ngủ trưa.