Khẩn cấp tìm giải pháp cứu ngành chăn nuôi

0 Thanh Niên Online

Ngày 26.11, Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi tọa đàm tìm các giải pháp “cứu” ngành chăn nuôi với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp cùng hàng trăm hộ chăn nuôi trên địa bàn H.Thống Nhất (Đồng Nai).

Ông Huỳnh Thành Vinh, Phó chủ tịch UBND H.Thống Nhất cho biết, huyện có tổng đàn heo lớn nhất cả nước, với quy mô trên 230.000 con heo, 800.000 con gà và 1,1 triệu con cút. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay giá bán thấp hơn giá thành nên người chăn nuôi thua lỗ kéo dài. "Có thời điểm giá heo chỉ 33.000 đồng/kg, trong khi giá thành 42.000 đồng/kg. Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi tăng 7 lần, trong khi đó chính sách ưu đãi về vay vốn, bình ổn giá còn khó khăn nên người dân rất khó duy trì đàn. Theo thống kê, từ tháng 5 đến nay, ngành chăn nuôi huyện đã thiệt hại khoảng 333 tỉ đồng", ông Vinh nói.

Nhiều người chăn nuôi đề nghị ngân hàng cần có giải pháp hỗ trợ thủ tục, ưu đãi lãi cho hộ chăn nuôi; Bộ Công thương cân nhắc chính sách nhập khẩu thịt sao cho phù hợp để hỗ trợ người chăn nuôi.

Kim Cương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm