Khán giả “bao vây” tổ trọng tài trên sân Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cách đây khoảng 30 phút, tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Thanh Hóa và Xi măng Xuân Thành Sài Gòn mới có thể rời sân Thanh Hóa để về khách sạn.

Khán giả “bao vây” tổ trọng tài trên sân Thanh Hóa

(TNO) Cách đây khoảng 30 phút, tổ trọng tài (TT) điều khiển trận đấu giữa Thanh Hóa và Xi măng Xuân Thành (XMXT) Sài Gòn mới có thể rời sân Thanh Hóa để về khách sạn.

>> BTC sân Vinh không ngán khẩu chiến của khán giả trên mạng
>> Khán giả trận Việt Nam - Arsenal sẽ bị soi kỹ
>> Khán giả quậy, sân Lạch Tray bị phạt tiền

Khán giả “bao vây” tổ trọng tài trên sân Thanh Hóa - ảnh 1

Hàng ngàn khán giả trên sân Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội vì cho rằng, TT chính Phùng Đình Dũng và trợ lý Nguyễn Quang Hưng đã mắc lỗi nghiêm trọng trong bàn thua thứ 2 của Thanh Hóa.

Phút 84, trong tình huống tấn công của đội khách, Moses đi bóng vượt qua được thủ môn đối phương nhưng bóng đã “chườm” ra khỏi đường biên ngang. Anh này dùng chân khều lại bóng và chuyển cho Đức Linh, nâng tỷ số lên 2-0.

Điều đáng nói là trợ lý TT Nguyễn Quang Hưng đã không phất cờ, báo hiệu bóng đã lăn khỏi đường biên ngang. Cơn mưa trên trời lúc này đã tạm dứt, "thay thế" là "cơn mưa" chai lọ, giày dép cùng các vật thể lạ. Khán giả còn đốt giấy, áo mưa và chửi bới la ó.

Khung cảnh hỗn loạn đến mức, TT chính Phùng Đình Dũng đã buộc phải cho dừng trận đấu gần 7 phút để hội ý với cộng sự. Nhưng bàn thắng dù không hợp lệ vẫn được công nhận.

Khán giả “bao vây” tổ trọng tài trên sân Thanh Hóa - ảnh 2

Sau trận đấu, khán giả vẫn không “buông tha”, nán lại trên các khán đài và thậm chí còn bao vây lối ra vào và xe của đội khách. Một số phóng viên định chụp ảnh còn bị một vài thanh niên quá khích dọa đánh.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã chứng kiến tại chỗ toàn bộ sự việc này. Còn trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly đã tức tốc điện đàm với lãnh đạo công an tỉnh nhờ giải vây, chỉ đạo giám sát trận đấu Nguyễn Đức Hùng và giám sát TT Nguyễn Tấn Hiền phải bám sát chặt chẽ tình hình, phối hợp với an ninh sân, không để khán giả manh động, ảnh hưởng đến tính mạng TT.

Ông Nguyễn Tấn Hiền cho biết: “Cũng may không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra vì công an đã bố trí lực lượng khoảng hơn 300 người để cứu vãn tình thế”.

Một tiếng sau trận đấu, xe của XMXT.Sài Gòn mới rời được sân còn tổ TT phải “lưu trú” trong sân đến hơn 20 giờ 15. BTC sân cũng phải bố trí một xe an ninh “hộ tống” xe chở TT về khách sạn và các TT đã phải rời Thanh Hóa ngay trong đêm.

Khán giả “bao vây” tổ trọng tài trên sân Thanh Hóa - ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa bức xúc nói: “Chúng tôi là đội bóng bị TT “đè nén” nhiều nhất V-League. Cuối tháng 6, Thanh Hóa đã từng phải gửi “đơn” kiện đến BTC giải, ban TT vì bị TT đối xử rất tệ. Nhưng không cải thiện được tình hình.

Mới lượt trước, cầu thủ Thanh Hóa bị rạn xương sườn, vẹo cổ khi đấu trên sân Vinh nhưng TT cũng cố tình lờ đi. Còn lần này, sai sót của TT cũng đã rõ mười mươi. Ngay trên sân nhà mà chúng tôi còn xử ép một cách quá đáng. Ngày 29.7, chúng tôi sẽ tiếp tục có văn bản gửi lên VFF, BTC giải để đòi lại công bằng”.

Ông Trần Duy Ly trả lời chúng tôi qua điện thoại: “Khán giả phản ứng dữ dội vì đã được xem đi xem lại trên tivi pha quay chậm tình huống dẫn đến bàn thắng. Màn hình của đài VTC để ngay khán đài và bình luận viên Vũ Quang Huy đã chỉ lại cho tôi tình huống đó.

Bản thân tôi, vì ngồi xem trên khán đài nên không nhìn rõ, nhưng khi xem lại trên màn hình thì tôi phải thừa nhận, TT đã sai vì bóng đá đi ngoài đường biên đến một thân bóng.

Chắc chắn TT sẽ bị xử lý theo đúng luật định. Nhưng tôi cũng nói với anh Huy, lần sau nên để tivi xa khán giả để tránh những chuyện không hay như vừa rồi xảy ra”.

Với lỗi nặng như trên, nhiều khả năng trợ lý TT Nguyễn Quang Hưng ít nhất sẽ bị treo cờ 3 trận, còn TT chính cũng sẽ bị treo còi ít nhất 2 trận.

Lan Phương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm