/// Ảnh: Shutterstock

Ấn Độ khan hiếm tiền mặt

0
Các máy rút tiền ATM ở Ấn Độ đang dần cạn kiệt tiền mặt. Các nhà hoạch định chính sách và nhân viên ngân hàng đang nỗ lực trấn an công chúng, cố thay đổi nhận thức của người dân về hệ thống tài chính nước nhà.
Phụ huynh xếp hàng chờ lấy số thứ tự tiêm vắc xin dịch vụ cho con em tại Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM vào cuối năm 2015 khi vắc xin khan hiếm /// Ảnh: Duy Tính

Lại khan hiếm vắc xin dịch vụ '5 trong 1', '6 trong 1'

0
Ngày 15.9, chị Lan ở quận Tân Bình (TP.HCM) phản ánh với PV Thanh Niên là cả tuần qua chị gọi nhiều trung tâm tiêm vắc xin dịch vụ “5 trong 1” - Pentaxim hoặc vắc xin “6 trong 1” - Infanrix để tiêm cho con 3 tháng tuổi, nhưng các trung tâm báo không còn. 
Chiếc áo tơi giúp người dân tránh được nắng nóng và những cơn mưa bất thường /// ẢNH PHẠM ĐỨC

Mai một nghề chằm áo tơi

1
Làng Yên Lạc (xã Quang Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) nổi tiếng với nghề làm áo tơi giúp nông dân chống chọi cái nắng nóng gay gắt và những cơn mưa bất thường ở miền Trung. Tuy nhiên, ngày càng ít người gắn bó với nghề.
Nhân viên mang quan tài vào một nhà kho ở thủ đô Caracas, ảnh chụp năm 2014 /// Reuters

'Cái chết đắt đỏ' ở Venezuela

0
Ở quốc gia đang chìm trong khủng hoảng kinh tế và nhân đạo Venezuela, nhiều người không có đủ tiền để lo chi phí dịch vụ mai táng.
Sẽ tiếp tục khan hiếm vắc xin dịch vụ '5 trong 1' - Ảnh: Ngọc Thắng

Sẽ tiếp tục khan hiếm vắc xin dịch vụ '5 trong 1'

1
Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, các vắc xin “5 trong 1” và “6 trong 1” dịch vụ đã giảm nguồn cung từ năm 2014 đến nay và tình trạng khan hiếm sẽ còn tiếp tục trong các trong các tháng tới.
Tiếp tục khan hiếm vắc xin

Tiếp tục khan hiếm vắc xin

0
Theo thông báo của phòng tiêm dịch vụ thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư tại 131 Lò Đúc (Hà Nội), nhiều vắc xin dịch vụ đang hết, trong đó có các vắc xin “5 trong 1” Pentaxim phòng 5 bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và các bệnh do vi khuẩn Hib; vắc xin “6 trong 1” (Hexa) phòng 6 bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B và các bệnh do vi khuẩn Hib.
Khan hiếm cá linh

Khan hiếm cá linh

1
Năm nay lũ thấp đã ảnh hưởng đến sản lượng thủy sản trên sông Cửu Long, trong đó nguồn cá linh đặc sản mùa nước nổi sụt giảm trầm trọng. Theo Công ty CP rau quả thực phẩm An Giang (Antesco), năm 2014 - 2015 công ty cần thu gom 50 tấn cá linh chế biến cung ứng cho thị trường nhưng số lượng không đủ.
Bắt được nhiều cá sửu to

Bắt được nhiều cá sửu to

0
Gần đây, ngư dân H.Châu Phú, Phú Tân, TX.Tân Châu, TP.Long Xuyên (An Giang) đánh lưới bắt được nhiều cá sửu to, có con nặng hơn 8 kg. Ngư dân cho biết cá sửu lớn xuất hiện nhiều trên sông là tín hiệu đáng mừng, bởi loài cá này hiện rất khan hiếm.
Nước ngọt đắt giá do khan hiếm

Nước ngọt đắt giá do khan hiếm

0
Đó là tình trạng đang xảy ra tại nhiều xã ven biển thuộc 3 huyện Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú (Bến Tre) khi nước mặn vào sâu đất liền, nguồn cung nước ngọt trở nên khan hiếm.
Sau lũ, rau tăng giá

Sau lũ, rau tăng giá

0
Ông Phan Quang Cả - Phó trưởng Ban quản lý chợ Đống Đa, TP.Đà Nẵng ngày 9.11 cho hay do mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua, các loại rau xanh tăng giá mạnh do khan hiếm. Một số loại rau tăng giá gấp đôi như rau thơm lên đến 40.000 đồng/kg, súp lơ 20.000 đồng/búp, ớt xanh - đỏ (30 - 50.000 đồng/kg), cải ngọt, cải cay (25 - 30.000 đồng/kg)...