Hòn Tàu, nơi chứng kiến cuộc kháng chiến anh dũng của quân dân ta
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Hào hùng Hòn Tàu

0
Không chỉ là căn cứ địa của Huyện ủy Quế Sơn (Quảng Nam) trong kháng chiến chống Mỹ (giai đoạn 1967 - 1972), khu vực Đèo Le - Hòn Tàu còn chứng kiến sự ngã xuống anh dũng của biết bao chiến sĩ vì độc lập dân tộc.
 
Bưu điện chợ Thông - nơi từng là trạm phẫu thuật tiền phương Trung đoàn 3 ///  Ảnh: Dương Minh Long

Ký ức Huế Mậu Thân 1968: Con đường hành quân

0
Vào một ngày mưa đầu tháng 1.2018, chúng tôi gồm 3 người, nhà văn Thái Bá Lợi, nhà nhiếp ảnh Dương Minh Long và tôi, ra Huế và quyết định 'ngược đường ký ức' cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 của cựu chiến binh Thái Bá Lợi.
Các chiến sĩ biệt động Sài Gòn gặp lại nhau 	 /// Đ.Quân

Lối đánh 'xuất quỷ nhập thần' của Biệt động Sài Gòn

0
Ngày 28.1, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo “Lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước - Giá trị lịch sử và bài học kinh nghiệm”.
Máy bay vận tải C119 của Mỹ ở sân bay Tân Sơn Nhất bị đạn pháo của quân giải phóng phá hủy trong Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968	 /// Ảnh Tư liệu TTXVN

Trận đánh khốc liệt ở sân bay Tân Sơn Nhất

5
“Cả tiểu đoàn hơn 500 người tham gia trận đánh sân bay Tân Sơn Nhất trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968 thì có gần 400 người hy sinh. Đồng đội tôi ra đi khi mười tám đôi mươi, giờ đã 50 năm rồi mà nhiều người chưa tìm thấy hài cốt”.
Cụ Nguyễn Thị Cầu và con trai - ông Dương Minh Trị vẫn mong ngóng một ngày chồng, cha mình được giải nỗi oan  /// Ảnh: Hoàng Trọng

Sợ ngày ra đi chưa giải nỗi oan cho chồng!

0
Đó là nỗi lòng đau đáu của cụ Nguyễn Thị Cầu (85 tuổi), ở xã Mỹ Đức, H.Phù Mỹ, Bình Định. Gần 50 năm qua, cụ và các con liên tục kêu oan cho chồng, cha mình.
Liệt sĩ... về nhà sau 50 năm

Liệt sĩ... về nhà sau 50 năm

1
Bà Nguyễn Thị Ân, sinh năm 1942 tại xã Hòa Lương, H.Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (nay là xã Hòa Khương, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) được công nhận là liệt sĩ. Nhưng mới đây, gia đình đã tìm được và đưa bà trở về cố hương.
Cựu chiến binh và TNXP luôn là tấm gương sáng

Cựu chiến binh và TNXP luôn là tấm gương sáng

0
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2015), chiều 22.4 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đoàn đại biểu cựu chiến binh và thanh niên xung phong (TNXP) tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Phong tặng Anh hùng LLVT nhân dân

Phong tặng Anh hùng LLVT nhân dân

0
Chủ tịch nước vừa ký Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho tập thể Trung đội an ninh vũ trang TX.An Lộc, tỉnh Bình Long (nay là TX.Bình Long, Bình Phước) và đồng chí Trần Quang Minh (tức Tuệ), nguyên Trưởng ban an ninh tỉnh Phước Long, nguyên Trưởng ban an ninh phân khu 10, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sông Bé.