Khánh Hà bỡ ngỡ “làm dâu”

0 Thanh Niên Online

Đúng như ca sĩ hải ngoại Khánh Hà từng so sánh vui, rằng chị về VN biểu diễn lần này gần giống như nàng dâu mới ra mắt nhà chồng vậy. Thế nên từ câu chào, lời giới thiệu, cách xưng hô, trò chuyện với khán giả... dường như chị đều bỡ ngỡ, lúng túng.

Khánh Hà bỡ ngỡ “làm dâu”

Nhưng chính sự tinh khôi trong cảm xúc lẫn từng cử chỉ  giao tiếp của Khánh Hà trong buổi phúc khảo chương trình Nối vòng Việt Nam (ngày 13.7) đã khiến mọi người cảm thấy yêu mến "thành viên mới” này, ngoài tình yêu sẵn có dành cho giọng hát của chị.

Trên sân khấu, trông Khánh Hà trẻ trung và duyên dáng hơn rất nhiều so với lúc tiếp xúc với chị ngoài đời. Và thật không sai khi ai đó nói rằng trước khán giả, Khánh Hà chỉ biết hát và hát. Chị khiến người ta say sưa cùng mình theo những giai điệu, dù là ca khúc trữ tình, lắng sâu hay những bản nhạc sôi động, rộn rã, từ những câu hát gần gũi của nhạc Việt đến các bản nhạc Pháp, Anh. Vừa dâng trào cảm xúc cho ngày trở lại, và có lẽ vừa “lạ lẫm” trong buổi gặp gỡ hội đồng phúc khảo, nên khi hát xong, chị giới thiệu tiết mục song ca với anh trai Tuấn Ngọc và “xin quý vị cho một tràng pháo tay” để chào đón.

Khánh Hà bỡ ngỡ “làm dâu” - ảnh 1
Khánh Hà và Tuấn Ngọc (N.V)

Tuấn Ngọc, người anh “có kinh nghiệm” (theo lời Tuấn Ngọc, anh đã là người đi trước, là “vật thí điểm”, đã biểu diễn nhiều ở quê nhà nên sẽ truyền lại tất cả những “bí kíp” cho cô em gái trong show diễn này) đính chính ngay: “Vì Khánh Hà mới về nước nên không biết trong chương trình phúc khảo thì không nên xin vỗ tay...”, bởi thường chỉ có hội đồng duyệt và ban tổ chức. Một cái rút vai nhẹ, rồi ánh nhìn như lỡ làm điều gì sai sót và cuối cùng là một nụ cười như mong được bỏ qua,  dù chị không cần “xin”, những người có mặt trong buổi phúc khảo vẫn nhiệt tình tán thưởng và cổ vũ tinh thần chị.

Dưới khán đài, ông xã Khánh Hà - ca sĩ Tô Chấn Phong ngồi bệt dưới sàn cũng nghiêng ngả hoà theo nhịp hát. Rất tự nhiên và vô tư như một khán giả ngưỡng mộ thần tượng của mình! Quả thật, là người chung sống, gắn bó lâu với Khánh Hà như vậy mà vẫn còn mê đắm giọng hát chị, huống gì là khán giả đã và đang yêu quý, chờ đợi ngày trở về của chị. Và sự mong chờ được nghe giọng hát của Khánh Hà trên sân khấu thật (chứ không phải qua băng đĩa) của khán giả trong nước sẽ được đáp lại vào 2 đêm diễn 14, 15.7 tại Nhà hát Hoà Bình, TP.HCM.

Thiên Anh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ

Đêm 2.7, Nhà hát Trần Hữu Trang đã ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ bằng vở cải lương Lụy tình vương nữ (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc và Hoàng Song Việt, đạo diễn: NSƯT Trung Thảo). Một thế hệ nghệ sĩ kế thừa sẽ được chăm chút trên “mảnh đất” này.