Khánh Hà và liveshow Nối vòng Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Lần đầu tiên trở về gặp gỡ khán giả quê nhà, ca sĩ hải ngoại Khánh Hà có hẳn một liveshow xuyên Việt mang tên Nối vòng Việt Nam (diễn ra ngày 14, 15.7 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM và 22.7 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội). Vừa về VN để chuẩn bị cho chương trình, chị đã có cuộc trao đổi ngắn cho lần ra mắt này.

Khánh Hà và liveshow Nối vòng Việt Nam

* Gặp lại khán giả sau 32 năm xa quê, trong một liveshow có thể gọi là hoành tráng thế này, ngoài niềm hạnh phúc của ngày về, chị có một chút áp lực nào không?

- Đúng là show diễn này có ý nghĩa rất đặc biệt đối với tôi! Được gặp lại bạn bè, hát cho những khán giả một thời đã và vẫn đang yêu mến giọng ca mình, và nhất là được đơn vị tổ chức chuẩn bị chu đáo cho sự xuất hiện của mình thì còn gì vui bằng, còn gì xúc động hơn... Tôi không nghĩ đến áp lực, mà chỉ cố gắng để có thể hát thật hay, thật tốt, hát bằng cả tâm hồn. Đúng hơn là, phải hát hay thì khán giả mới mong chờ mình ở những lần sau nữa chứ!

* Nhiều ca sĩ hải ngoại khi về nước biểu diễn thường chọn phương pháp an toàn là: hát lại những bài quen, đã được yêu thích, chị thì sao?

- Kinh nghiệm cho thấy hát những bài đã được nghe nhiều thì có vẻ dễ chịu, dễ đón nhận hơn. Tuy nhiên, trong chương trình, Khánh Hà sẽ có những tiết mục mới và lối trình diễn khác xưa. Hơn 20 bài cho một liveshow tất nhiên sẽ có sự đa dạng trong phong cách để tạo cảm xúc và hưng phấn nơi khán giả...

* Những bài hát chị thể hiện và được yêu thích phần lớn đều... buồn, ca sĩ khách mời duy nhất của chương trình - anh trai Tuấn Ngọc cũng sở hữu phong cách "trầm", liệu điều đó có làm cho cuộc tái ngộ này "man mác" quá...

- Khánh Hà từng được mệnh danh là nữ hoàng disco, nhưng không hiểu sao sau này lại trở thành một... đào thương, cứ hễ lên video là thấy hát nhạc buồn... (cười). Nhưng lần này thì có dịp được hát bài vui, và sẽ "nhảy múa" cùng các vũ công. Như vậy chắc không đến nỗi buồn đâu nhỉ?

* Ông xã chị - ca sĩ Tô Chấn Phong - luôn là người bên cạnh để hỗ trợ chị trong công việc, nhất là trong sự nghiệp ca hát. Vậy anh có về VN để cổ vũ tinh thần bà xã?

- Có chứ! Anh Phong luôn là người chia sẻ, hỗ trợ tôi không chỉ về mặt tinh thần mà cả nghệ thuật. Dù đang rất bận nhưng anh và một cậu con trai nữa sẽ thu xếp để sang cùng tôi, khoảng cuối tuần này. Bây giờ, tôi đang mong cho ngày diễn đến thật nhanh, thật sự là rất hồi hộp và xúc động...

Nguyên Vân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm