khanh hoan

Khu đất bị đào bới trái phép ở xã Quỳnh Lâm (H.Quỳnh Lưu) - Ảnh: Khánh Hoan

Ngang nhiên khai thác mỏ hết hạn

1
Nhiều nơi ở Nghệ An, nạn khai thác trái phép đất rừng và đất tại các mỏ đã hết hạn khai thác, đang diễn ra công khai.
Tình yêu lấp lánh của chàng trai và cô gái ung thư tủy

Tình yêu lấp lánh của chàng trai và cô gái ung thư tủy

0
Thương nhớ cô công nhân nghèo bị ung thư tủy, chàng trai 22 tuổi quê Tiền Giang đã tìm ra tận Nghệ An để chăm sóc, giành giật sự sống cho cô. 14 năm qua, mối tình đẹp này vẫn lấp lánh dù sức khỏe của cô đang tụt dốc.
 
Người dân về lại rừng nhưng cuộc sống vẫn nghèo nàn, lạc hậu - Ảnh: Khánh Hoan

Đưa dân trở lại rừng

0
36 năm trước, hàng chục hộ dân người Đan Lai ở xã Châu Khê (H.Con Cuông, Nghệ An) được đưa ra khỏi rừng để hội nhập với cuộc sống bên ngoài nhưng đến nay, họ lại được một dự án đưa trở lại rừng.
Ông Phan Công Hưởng đang nỗ lực cứu cam Xã Đoài khỏi nguy cơ thất truyền - Ảnh: Khánh Hoan

Bí ẩn cam Xã Đoài

1
Hiếm có loại trái cây nào có đặc tính đặc biệt và kỳ lạ như cam Xã Đoài. Hương vị ngọt dịu, thơm, ăn xong trên môi còn dính chút mật như mật ong khiến cam Xã Đoài 'quyến rũ' được bất cứ người nào từng may mắn được thưởng thức.
Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: K.Hoan

Bất thường từ vụ án ăn cắp xăng dầu

1
Thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần trong một thời gian dài, gây thiệt hại lớn, khiến dư luận bức xúc, nhưng tòa sơ thẩm chỉ tuyên phạt các bị cáo từ vài tháng tù (án treo) đến cao nhất là 2 năm tù giam.
Bằng thủ đoạn sử dụng IC do Đức sản xuất gắn vào các cột bơm xăng dầu, các bị cáo đã ăn cắp hàng chục ngàn lít xăng dầu của khách hàng - Ảnh minh họa: TNO

Sản xuất IC để ăn cắp xăng dầu, lãnh 2 năm tù

5
Đức sản xuất IC để thay đổi sự chính xác của các cột bơm xăng dầu từ 1 - 10% theo hướng có lợi cho chủ cây xăng để ăn cắp hàng chục ngàn lít xăng dầu của khách hàng.
IC của bị cáo Đức - Ảnh: Sở KHCN Nghệ An cung cấp

“Công nghệ” móc túi người đổ xăng

0
Ngày 22.1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án sản xuất chíp điện tử (IC) gắn vào trụ bơm xăng, dầu để ăn gian khách hàng.
Trường THCS Nghi Trung - Ảnh: K.Hoan

Người nhà hiệu trưởng đe dọa nổ mìn nhà hiệu phó

4
Bà Chinh, Hiệu phó Trường THCS Nghi Trung (H.Nghi Lộc, Nghệ An) nhận một cuộc gọi đe dọa 'cho nổ mìn tung nhà nếu không im lặng'. Số thuê bao 'đe dọa' do bà hiệu trưởng trường Nghi Trung đứng tên.