Khánh thành tượng đài và công viên mang tên Lê Duẩn

0 Thanh Niên Online

Hôm nay 7/4, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổng bí thư Lê Duẩn(7.4.1907- 7.4.2007) - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành công trình tượng đài và công viên mang tên đồng chí Lê Duẩn tại thị xã Đông Hà.

Khánh thành tượng đài và công viên mang tên Lê Duẩn

Tới dự có đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị cùng đại diện các bộ, ban, ngành các tỉnh thành phố, các vị lão thành cách mạng và thân nhân của Cố Tổng bí thư Lê Duẩn.

Tượng đài đồng chí Lê Duẩn được làm bằng đá thạch nguyên khối cao 9,9m, do nhà điêu khắc Nguyễn Trọng Cần và nhóm tác giả thực hiện, đã thể hiện sinh động thần thái, cương nghị, dung dị của đồng chí Cố Tổng bí thư Lê Duẩn. Đây là một công trình nghệ thuật tiêu biểu mang ý nghĩa chính trị to lớn trên quê hương của Cố TBT, thể hiện sâu sắc tình cảm thiêng liêng, sự tri ân ngưỡng vọng đối với đồng chí Lê Duẩn.

Với nguồn kinh phí đầu tư là 13,6 tỷ đồng và được xây dựng trên diện tích hơn 23.000 m2, công viên Lê Duẩn là một tổng thể kiến trúc hoàn chỉnh bao gồm: sân hành lễ, tưởng niệm, sân cổng chính, sân đa chức năng, đường dạo, bồn hoa cây cảnh, thảm cỏ, hồ nước…

Cùng với nhà lưu niệm, đây là công trình mang ý nghĩa chính trị- xã hội của cả nước để tưởng niệm một nhà lãnh tụ của Đảng, của dân tộc. Đồng thời góp phần giáo dục truuyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Theo Website Đảng Cộng sản Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm