Tướng Tô Ân Xô:

'Khen thưởng trong 1 vụ án liên quan Trịnh Xuân Thanh là bình thường'

0 Thanh Niên Online

Theo thiếu tướng Tô Ân Xô, sau vụ án Trịnh Xuân Thanh nhiều cơ quan liên quan đều có đánh giá, rút kinh nghiệm và việc khen thưởng cho cá nhân là chuyện hết sức bình thường

Ông Tô Ân Xô /// Ảnh N.Bắc
Ông Tô Ân Xô
Ảnh N.Bắc

Việc khen thưởng một số chiến sĩ công an trong vụ án Trịnh Xuân Thanh được thiếu tướng Tô Ân Xô cho là hết sức bình thường, nhưng có một số tổ chức chống đối dùng hình ảnh không rõ xuất xứ làm xấu hình ảnh người chiến sĩ công an, khiến dư luận hiểu nhầm.

Nội dung "có hay không việc Bộ Công an khen thưởng một số cán bộ chiến sĩ trong vụ án Trịnh Xuân Thanh" đã được báo chí đặt ra với đại diện Bộ Công an tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 2 do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 2.3.

Trả lời câu hỏi này, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết vụ án Trịnh Xuân Thanh là đại án, thuộc diện được Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng T.Ư theo dõi, chỉ đạo. Vụ án được khởi tố từ năm 2016, sau đó khởi tố bổ sung, đã được 2 cấp toà án xét xử và bản án đã có hiệu lực. Quá trình điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội, thu hồi hơn 7,3 tỉ đồng, kê biên nhiều ô tô, bất động sản, phong toả nhiều tài sản, cổ phiếu.

"Kết quả đó là thành tích của nhiều đơn vị. Trong vụ án Trịnh Xuân Thanh thì nhiều cơ quan liên quan đều có đánh giá, rút kinh nghiệm và việc khen thưởng cho cá nhân là chuyện hết sức bình thường", ông Xô nói.

Tuy nhiên, theo ông Xô, vừa qua có một số bức ảnh không rõ xuất xứ, có tổ chức chống đối thêu dệt, làm ảnh hưởng xấu hình ảnh của lực lượng công an, khiến mọi người hiểu lầm.

"Còn việc khen thưởng cá nhân với 1 vụ đại án là hoàn toàn bình thường", ông Tô Ân Xô nhắc lại.

Trịnh Xuân Thanh: 'Cần phải về để đối diện với sự thật' - Video bản quyền thuộc VTV (đăng tải ngày 3.8.2017)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Bất ngờ' trước vụ phá rừng thông phòng hộ

'Bất ngờ' trước vụ phá rừng thông phòng hộ

Nhiều bạn đọc hết sức bất ngờ về việc lãnh đạo TP.Đà Lạt “bất ngờ” trước vụ phá rừng thông phòng hộ lớn nhất từ trước đến nay. Bạn đọc yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ, làm hết trách nhiệm của mình, nếu không rừng sẽ tiếp tục bị tàn phá.

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai. 

Cần có giải pháp

Cần có giải pháp

Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa phát hiện một vụ phá rừng thông quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại TP này với hơn 400 cây thông ba lá hàng chục năm tuổi, có đường kính từ 20 - 60 cm bị chặt hạ nằm ngổn ngang.