TNO

Khéo tay làm món ba rọi sốt kim chi

02/10/2014 06:38 GMT+7

Ba rọi mỡ màng, đem kết hợp với kim chi giúp hãm béo hiệu quả mà món ăn có vị chua cay thật "đưa cơm".

Ba rọi mỡ màng, đem kết hợp với kim chi giúp hãm béo hiệu quả mà món ăn có vị chua cay thật "đưa cơm".
>> Biến tấu kim chi củ sen hấp dẫn
>> Biến tấu kim chi su hào cho bữa cơm thêm phong phú

Khéo tay làm món ba rọi sốt kim chi 1

Nguyên liệu:

- 300gr thịt ba rọi

Khéo tay làm món ba rọi sốt kim chi 2

- 150gr kim chi cải thảo

- Gia vị: ngũ vị hương, bột nêm, muối, đường, tiêu, tỏi.

Cách làm:

- Thịt ba rọi rửa sạch để ráo nước. Xát muối vào phần bì của miếng thịt.

- Luộc sơ thịt trong nước sôi để thịt dễ chín.

- Sau đó lấy thịt ra dùng tăm hay nĩa xỉa vào phần da heo.

- Ướp thịt với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1,5 muỗng cà phê bột nêm; ½ muỗng đường; ½ muỗng tiêu; tỏi băm vắt lấy nước bỏ xác. Để thịt ngấm gia vị trong vòng 30 phút đến 1 giờ.

Khéo tay làm món ba rọi sốt kim chi 3

- Chiên thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và phần da giòn rụm. Chiên đến khi thịt vàng đều.

Khéo tay làm món ba rọi sốt kim chi 4

- Kim chi cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo nhỏ, thêm chút nước, nêm gia vị muối đường vừa ăn, nấu cho hỗn hợp sôi lên.

Khéo tay làm món ba rọi sốt kim chi 6

- Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa, rưới nước sốt kim chi lên, dùng nóng với cơm trắng.

Khéo tay làm món ba rọi sốt kim chi 7

Hoàng Trâm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.